An ninh quốc phòng

LUẬT CĂN CƯỚC CÓ HIỆU LỰC THI HÀNH TỪ 1-7-2024

Luật Căn cước có hiệu lực thi hành từ 1-7-2024 có rất nhiều điểm mới, trong đó có những điểm mới đặc biệt quan trọng như đổi tên Căn cước công dân thành Thẻ Căn cước. Ngày 27-11-2023, Quốc hội khóa XV đã chính thức thông qua Luật Căn cước, chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 1-7-2024

GHI NHẬN VỀ NGÀY HỘI TÒNG QUÂN TẠI THÀNH PHỐ THANH HÓA

Cứ mỗi độ xuân về, những chàng trai ưu tú của mọi miền quê, từ thành thị đến nông thôn, miền núi và hải đảo trên cả nước lại hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc. Cùng chung ngày hội tòng quân của cả nước, sáng ngày 26/2/2024, tại quảng trường Lam sơn, hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố Thanh Hóa đã long trọng tổ chức Lễ Giao nhận quân năm 2024.

Xã Hoằng Đại tổ chức gặp mặt tiễn chân thanh niên nhập ngũ năm 2024

Trong không khí ấm áp của những ngày đầu xuân năm mới Giáp Thìn 2024, sáng ngày 23/02/2024 Ủy ban nhân dân, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Hoằng Đại đã tổ chức gặp mặt, tiễn chân thanh niên nhập ngũ năm 2024.

XÃ HOẰNG ĐẠI TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN LƯU ĐỘNG ĐẢM BẢO VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM, ANTT, ATGT

Xã Hoằng Đại tổ chức tuyên truyền lưu động đảm bảo ATTP, ANTT, ATGT, phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trên địa bàn xã dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

XÃ HOẰNG ĐẠI TỔ CHỨC RA QUÂN CAO ĐIỂM TUYÊN TRUYỀN LƯU ĐỘNG ĐẢM BẢO ANTT, ATGT, ATTP, PCCC, PHÒNG NGỪA, ĐẤU TRANH VỚI TỘI PHẠM, VI PHẠM PHÁP LUẬT VỀ VŨ KHÍ, VẬT LIỆU NỔ, CÔNG CỤ HỖ TRỢ VÀ PHÁO

Chiều ngày 28/01/2024, UBND xã tổ chức tuyên truyền lưu động đảm bảo ANTT, ATGT, ATTP, phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trên địa bàn xã dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

TĂNG CƯỜNG XỬ LÝ VI PHẠM LIÊN QUAN TỚI PHÁO, VẬT LIỆU NỔ

Mặc dù khung phạt, mức phạt rất nghiêm khắc, nhưng vì lợi nhuận và coi thường pháp luật nên một số đối tượng vẫn lén lút, cấu kết buôn bán, tàng trữ và sử dụng trái phép pháo cũng như các vật liệu nổ khác.

Đảng ủy xã Hoằng Đại tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng an ninh năm 2023

Sáng ngày 18 tháng 01 năm 2024, Đảng ủy xã Hoằng Đại đã tổ chức Hội Nghị tổng kết công tác Quốc phòng an ninh năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Triển khai công tác bảo đảm ANTT trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

QUY ĐỊNH VỀ QUẢN LÝ VÀ SỬ DỤNG PHÁO

Ngày 27/11/2020, Chính phủ ban hành Nghị định 137/2020/NĐ-CP quy định về quản lý và sử dụng pháo. Nghị định 137/2020/NĐ-CP đã quy định một số điểm mới phù hợp với tình hình thực tế trong công tác quản lý Nhà nước và đấu tranh phòng, chống hành vi vi phạm về pháo. Trong đó cần lưu ý một số điểm cụ thể sau:

LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP CHI BỘ QUÂN SỰ XÃ HOẰNG ĐẠI

Chiều ngày 22/12/2023 Đảng ủy xã Hoằng Đại long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập chi bộ Quân sự xã Hoằng Đại

TĂNG CƯỜNG BẢO ĐẢM AN NINH, TRẬT TỰ TẾT NGUYÊN ĐÁN GIÁP THÌN 2024

Dự báo dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, trên địa bàn thành phố Thanh Hóa sẽ diễn ra nhiều hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, thể thao, mừng Đảng, mừng Xuân, vui Tết cổ truyền của dân tộc; cùng với nhiều đoàn khách Trung ương và quốc tế đến địa bàn. Do đó tình hình an ninh, trật tự (ANTT) trên địa bàn thành phố sẽ tiềm ẩn diễn biến...

MỘT SỐ QUY ĐỊNH XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH VÀ XỬ LÝ HÌNH SỰ TRONG LĨNH VỰC QUỐC PHÒNG

Theo quy định người nào không chấp hành đúng quy định của pháp luật về đăng ký nghĩa vụ quân sự, không chấp hành lệnh gọi nhập ngũ, lệnh gọi tập trung huấn luyện sẽ bị xử lý hình sự.

2038