GHI NHẬN VỀ NGÀY HỘI TÒNG QUÂN TẠI THÀNH PHỐ THANH HÓA

Đăng lúc: 16:15:00 26/02/2024 (GMT+7)

Cứ mỗi độ xuân về, những chàng trai ưu tú của mọi miền quê, từ thành thị đến nông thôn, miền núi và hải đảo trên cả nước lại hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc. Cùng chung ngày hội tòng quân của cả nước, sáng ngày 26/2/2024, tại quảng trường Lam sơn, hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố Thanh Hóa đã long trọng tổ chức Lễ Giao nhận quân năm 2024.

Các tân binh trong ngày hội tòng quân.
Tới dự có các đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh; đồng chí Lê Anh Xuân – UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Thanh Hóa; Phạm Văn Báu – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Đài phát thanh truyền hình tỉnh; đồng chí Trần Anh Chung  -Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS  thành phố Thanh Hóa; Đại diện lãnh đạo Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND và UBMTTQ thành phố Thanh Hóa; lãnh đạo các Sở, ban, ngành cấp tỉnh, đại diện các tổ chức đoàn thể thành phố; đại diện 8 đơn vị nhận quân; Bí thư, Chủ tịch UBND các phường, xã và đông đảo Nhân dân thành phố Thanh Hóa.

Đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lê Anh Xuân - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Trần Anh Chung -Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS  thành phố Thanh Hóa cùng các đại biểu dự lễ giao, nhận quân tại TP. Thanh Hóa

Trong đợt giao, nhận quân năm nay, thành phố Thanh Hóa có 175 tân binh được giao cho các đơn vị: Trung đoàn 209 sư đoàn 312, quân đoàn 12; Bộ tư lệnh quân khu thủ đô; Trường cao đẳng hậu cần – Tổng cục hậu cần; trung tâm huấn luyện 334 – Tổng cục kỹ thuật; Bộ tổng tham mưu; Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh Thanh Hoá; Trung đoàn 762, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; trung đoàn 3, sư đoàn 324, quân khu 4. Trong 175 tân binh có 155 tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự; 20 tân binh thực hiện nghĩa vụ công an Nhân dân.

Thượng tá Trần Trong Hùng - Chỉ huy trưởng BCH quân sự thành phố Thanh Hóa công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

Các tân binh đều đạt các tiêu chuẩn về sức khỏe, trình độ văn hóa, phẩm chất đạo đức. Trước khi giao nhận quân, các phường, xã đã đã tổ chức cho các đoàn thể đến gia đình gặp mặt, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ. Do có sự hiệp đồng tốt với đơn vị nhận quân nên buổi lễ giao nhận quân của thành phố Thanh Hóa diễn ra nhanh, gọn, an toàn và tiết kiệm, mọi tân binh đều phấn khởi lên đường làm nhiệm vụ.

Tân binh Hoàng Chí Huy - phường Đông Thọ, đại diện cho đoàn viên thanh niên thành phố Thanh Hóa lên đường nhập ngũ phát biểu cảm tưởng

Phát biểu động viên, giao nhiệm vụ tại lễ giao nhận quân, thay mặt lãnh đạo thành phố Thanh Hóa, đồng chí Trần Anh Chung  - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: Trong những năm qua, thành phố Thanh Hóa đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; đảm bảo 100% chỉ tiêu được giao với chất lượng cao. Nhiều đồng chí trong thời gian phục vụ tại ngũ đã phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, trở thành cán bộ, sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp phục vụ lâu dài trong lực lượng vũ trang. Những đồng chí xuất ngũ trở về địa phương đều phát huy tốt phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", phẩm chất người công an Nhân dân để tiếp tục tham gia công tác,  lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xây dựng quê hương. Đồng chí  Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa mong muốn các tân binh nhận thức đầy đủ về trách nhiệm, nghĩa vụ của mình đối với quê hương, đất nước, tiếp tục phát huy truyền thống của các thế hệ đi trước, luôn đoàn kết, khắc phục khó khăn, chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật của quân đội, của công an, ra sức học tập, rèn luyện, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Không phụ lòng mong mỏi của cha mẹ và người thân trong gia đình. Đồng chí cũng yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác hậu phương quân đội để các tân binh yên tâm thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Tuấn – Phó chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Đảng ủy e692 Bộ tư lệnh thủ đô Hà Nội đại diện cho 8 đơn vị nhận quân phát biểu ý kiến tại buổi lễ giao nhận quân

Buổi lễ giao, nhận quân năm 2024 của thành phố Thanh Hóa đã diễn ra trang trọng, an toàn và tiết kiệm. Sau nghi thức thắp lửa truyền thống và đánh trống, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và TP Thanh Hóa đã tặng hoa, tặng quà động viên các chiến sĩ mới phấn khởi, yên tâm lên đường nhập ngũ.

Đồng chí Lê Anh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Thanh Hóa thực hiện nghi thức thắp lửa truyền thống

Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa Trần Anh Chung đánh hồi trống khai hội giao quân.

Những bó hoa tươi thắm, cái bắt tay thật chặt cùng những lời dặn dò ân cần của đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương, gia đình, người thân... như tiếp thêm niềm tin, động lực cho các thanh niên trúng truyển nghĩa vụ quân sự (NVQS) lên đường thực hiện nghĩa vụ của tuổi trẻ đối với Tổ quốc. Sự trang trọng, ấm áp trong buổi lễ giao, nhận quân không chỉ thể hiện sự quan tâm ấy của cấp ủy, chính quyền địa phương và gia đình, bạn bè, người thân nhằm khích lệ tinh thần mỗi chàng trai trước khi lên đường nhập ngũ mà còn thể hiện nét đẹp văn hóa của dân tộc ta từ bao đời nay đối với những người không tiếc máu xương để bảo vệ Tổ quốc và nhân dân.

Đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lê Anh Xuân - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố cùng đại diện các đơn vị chức năng tặng hoa, quà chúc mừng đơn vị nhận quân và các tân binh.
Qua ngày hội tòng quân, tuổi trẻ và các tầng lớp Nhân dân có dịp hiểu sâu sắc hơn về truyền thống vẻ vang của Đảng, dân tộc, quân đội và địa phương, từ đó khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước, niềm vinh dự, tự hào và ý thức, trách nhiệm hơn với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Một số hình ảnh tiễn quân tại buổi lễ

Thu Hiền