UBND xã Hoằng Đại tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng an ninh năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Triển khai công tác bảo đảm ANTT trước, trong và sau tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Đăng lúc: 16:34:58 27/01/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 13 tháng 01 năm 2022, Uỷ Ban nhân dân xã Hoằng Đại đã tổ chức Hội Nghị tổng kết công tác Quốc phòng an ninh năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Triển khai công tác bảo đảm ANTT trước, trong và sau tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Về dự hội nghị có đồng chí Thượng tá Phạm Thái Hùng – Phó trưởng công an thành phố Thanh Hóa. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong BCH Đảng ủy, TTr HĐND, UBND, MTTQ, trưởng các đoàn thể, có các đồng chí Cán bộ, công chức, lực lượng Công an, xã đội, các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, hiệu trưởng 3 nhà trường và các ông bà đại diện các tổ an ninh tiêu biểu các thôn.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Lê Văn Sửu – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã thông qua Báo cáo tổng kết công tác Quốc phòng An ninh năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Trung tá Vũ Xuân Thành - Trưởng công an thông qua Kế hoạch bảm đảm an ninh trật tự dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. Năm 2021 công tác quốc phòng, an ninh trên địa bàn xã Hoằng Đại cơ bản được giữ vững, ổn định, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, duy trì giữ vững, hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ quốc phòng an ninh năm 2021 đã đề ra. Tình hình tội phạm và tai nạn giao thông được kiềm chế, đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn, góp phần  thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Đạt được kết quả trên là do có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương; sự ủng hộ của các ngành, đoàn thể, các tầng lớp nhân dân và vai trò tham mưu nòng cốt của lực lượng công an, lực lượng dân quân xã nhà. Vào dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tình hình ANTT tiềm ẩn nguy cơ, diễn biến phức tạp như: nhiều đối tượng lợi dụng cuối năm để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật về pháo, trộm cắp tài sản, đánh bạc làm phức tạp tình hình, gây tâm lý hoang mang, bức xúc trong nhân dân. Để đảm bảo tốt tình hình ANTT, không để xảy ra đột xuất bất ngờ, các hoạt động gây rối ANTT, công an xã Hoằng Đại đã chủ động xây dựng kế hoạch tuyên truyền, vận động và ký cam kết về thực hiện Nghị định 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo nổ, Nghị định 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều về biện pháp thi hành Luật phòng cháy chữa cháy và Luật sửa đổi bổ sung; Công tác đảm bảo anh ninh quốc gia; Công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm; Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; Công tác phòng chống phảo nổ; Công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường; Công tác phòng chống dịch Covid-19. Phương án về huy động lực lượng tham gia tuần tra, phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự  và phương án phân công lực lượng tham gia bảo đảm an ninh trật tự đêm giao thừa Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022, nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn về an ninh trật tự để nhân dân vui xuân, đón tết an toàn.

Đ/c Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Đảng uỷ phát biểu tại hội nghị

Về dự và chỉ đạo hội nghị đồng chí lãnh đạo công an thành phố, lãnh đạo địa phương đã ghi nhận những kết quả mà lực lượng công an, lực lượng dân quân xã nhà đã đạt được trong năm 2021. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thượng tá Phạm Thái Hùng – Phó trưởng công an thành phố Thanh Hóa có ý kiến chỉ đạo: Tết nguyên đán Nhâm Dần đang cận kề, vì vậy tình hình ANTT có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt về tình hình an toàn giao thông, trật tự công cộng, trật tự đô thị và vệ sinh môi trường, cùng với đó dịch bệnh Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến khó lường. Đồng chí đề nghị lực lượng Công an, lực lượng dân quân cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ quan trọng đó là: làm tốt công tác giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông trong dịp tết Nguyên đán, kiên quyết giữ vững là địa phương không có tiếng pháo nổ trong đêm giao thừa; cập nhật theo dõi thường xuyên danh sách biến động dân cư những người từ tỉnh ngoài trở về địa phương ăn tết, kịp thời khai báo y tế để có biện pháp phòng chống dịch Covid-19 có hiệu quả để nhân dân trên địa bàn phường có một cái tết an toàn, vui vẻ và đầm ấm.

Lãnh đạo Công an Thành phố ý kiến chỉ đạo trong hội nghị

Tại Hội nghị đã tổ chức tặng giấy khen của chủ tịch UBND xã đối với 3 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quốc phòng an ninh năm 2021.

Đài truyền thanh xã Hoằng Đại

2060