TRẠM Y TẾ XÃ HOẰNG ĐẠI TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO CÁC CƠ SỞ SẢN XUẤT, KINH DOANH THỰC PHẨM, DỊCH VỤ ĂN UỐNG NĂM 2024
Trạm Y tế xã Hoằng Đại tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống năm 2024
Thực hiện Kế hoạch số 282/KH-UBND ngày 04/3/2024 của UBND thành phố Thanh Hóa về việc Tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho chủ cơ sở và người lao động tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; cơ sở dịch vụ ăn uống, cơ sở có tổ chức bếp ăn tập thể trên địa bàn thành phố Thanh Hóa, năm 2024.
Nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), tránh tình trạng lây nhiễm bệnh trong sản xuất, kinh doanh, buôn bán đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống và nhân viên tại các bếp ăn tập thể.
Ngày 02/4/2024, Trạm Y tế xã Hoằng Đại phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố Thanh Hóa tổ chức khám sức khỏe cho chủ các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống; nhân viên các bếp ăn tập thể trên địa bàn xã.
Tại buổi khám sức khỏe, các nhân viên và Bác sĩ của Trung tâm Y tế thành phố Thanh Hóa - Trạm Y tế xã Hoằng đã hướng dẫn, khám sức khỏe cho 38 người là chủ và nhân viên tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống và nhân viên tại các bếp ăn tập thể trên địa bàn xã.
Việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ hằng năm nhằm giúp các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống và nhân viên các bếp ăn tập thể được cập nhật các thông tin về tiền sử sức khỏe bệnh tật; phát hiện sớm các bệnh truyền nhiễm, bệnh mãn tính giúp các chủ cơ sở, cá nhân ngăn chặn kịp thời các bệnh lây truyền, có sức khỏe tốt trong kinh doanh và chế biến thực phẩm đảm bảo được an toàn. Ngoài ra, còn được các Cán bộ Y tế tư vấn và giải đáp một số nội dung về chăm sóc sức khỏe cũng như các quy định, điều kiện về sản xuất, kinh doanh, buôn bán, chế biến thực phẩm. Đối với người sản xuất, kinh doanh thực phẩm, yêu cầu quan trọng nhất là không truyền bệnh qua thực phẩm do đó quy định không mắc các bệnh truyền nhiễm. Trách nhiệm thuộc về chủ cơ sở, nếu để người mắc các bệnh trên mà gây ra hậu quả truyền bệnh cho người tiêu dùng thì chủ cơ sở sẽ bị xử lý theo pháp luật.
Qua buổi khám sức khỏe, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nhân viên tại các bếp ăn tập thể biết rõ được tình trạng sức khỏe của bản thân, cập nhật thêm kiến thức mới nhằm đáp ứng các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm theo các quy định hiện hành của Nhà nước và nâng cao hiểu biết, ý thức chấp hành các quy định của Nhà nước về hoạt động sản xuất, kinh doanh nói chung, vệ sinh an toàn thực phẩm nói riêng của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống. Đồng thời nâng cao vai trò của người dân nhằm góp phần bảo vệ sức khỏe và quyền lợi cho người dân trong việc sử dụng, ăn uống tại các cơ sở, góp phần đảm bảo công tác ATVSTP trên địa bàn xã; xây dựng xã ATTP nâng cao năm 2024.
Nguyễn Thủy
- THÔNG TƯ SỐ 26/2019/TT-BCT NGÀY 14/11/2019 CỦA BỘ CÔNG THƯƠNG QUY ĐỊNH BIỂU MẪU KÊ KHAI CỦA HỘ GIA ĐÌNH, CÁ NHÂN SẢN XUẤT RƯỢU THỦ CÔNG KHÔNG NHẰM MỤC ĐÍCH KINH DOANH
- BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG ĐÁM HIẾU, HỶ
- CÁC TRƯỜNG MẦM NON CHỦ ĐỘNG PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH MÙA HÈ CHO TRẺ
- BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM PHÒNG TRÁNH NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM MÙA HÈ
- NHỮNG NGUYÊN NHÂN GÂY Ô NHIỄM THỰC PHẨM
- HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN CHẾ ĐỘ KIỂM THỰC BA BƯỚC VÀ LƯU MẪU THỨC ĂN ĐỐI VỚI CƠ SỞ KINH DOANH DỊCH VỤ ĂN UỐNG
- TĂNG CƯỜNG GIÁM SÁT, KIỂM TRA AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM TẠI CÁC NHÓM TRẺ
- HÀNH VI SỬ DỤNG PHỤ GIA THỰC PHẨM, CHẤT HỖ TRỢ CHẾ BIẾN THỰC PHẨM TRONG SẢN XUẤT, CHẾ BIẾN THỰC PHẨM BỊ XỬ PHẠT NHƯ THẾ NÀO?
- XÃ HOẰNG ĐẠI TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2024, VÀ TẬP HUẤN KIẾN THỨC AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM
- TĂNG CƯỜNG BIỆN PHÁP ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM ĐỐI VỚI BẾP ĂN TẬP THỂ
Công khai kết quả giải quyết TTHC
ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH
02373.742.289