HOẰNG ĐẠI SẴN SÀNG VỀ ĐÍCH NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO

Đăng lúc: 17:49:09 05/07/2021 (GMT+7)

Với sự quyết tâm vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng với sự chung tay, góp sức của người dân địa phương, sau gần 1 năm xây dựng nông thôn mới nâng cao, đến nay, xã Hoằng Đại đã hoàn thành 15/15 tiêu chí, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra.

IMG-4414.jpg

Toàn cảnh công sở UBND xã Hoằng Đại

Đến xã Hoằng Đại những ngày này, chúng ta dễ dàng cảm nhận được sự đổi thay của một xã ngoại thành với những ngôi nhà khang trang, hệ thống cây xanh, đường giao thông được mở rộng, kiên cố, sạch đẹp. Cơ sở vật chất văn hóa, thể dục - thể thao hiện đại. Sau khi đạt chuẩn nông thôn mới và tiếp tục thực hiện các tiêu chí về nông thôn mới nâng cao đã thực sự làm thay đổi toàn diện kinh tế - xã hội của xã theo hướng tích cực. Đời sống người dân địa phương được nâng cao cả về vật chất lẫn tinh thần.

IMG-4347.jpg

Người dân địa phương dọn vệ sinh, làm cỏ ven đường vào chủ nhật hàng tuần
IMG-4417.jpg

Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã Hoằng Đại

Triển khai thực hiện xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, xã Hoằng Đại đã xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, mang tính lâu dài, có tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế - xã hội, chính trị và quốc phòng, an ninh tại địa phương. Do đó, xã đã tập trung mọi nguồn lực, quyết tâm thực hiện thành công nhiệm vụ xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào năm 2020.

IMG-4371.JPG

Những bức tường rêu phong, ẩm mốc được thay áo mới

Tính đến thời điểm này, xã Hoằng Đại đã hoàn thành 15 tiêu chí nông thôn mới nâng cao gồm các tiêu chí: giao thông, thuỷ lợi, cơ sở vật chất văn hoá, nhà ở dân cư, thu nhập bình quân đầu người, thực hiện giảm nghèo bền vững, tổ chức sản xuất, vườn hộ, giáo dục đào tạo, y tế, văn hoá, an ninh trật tự và hành chính công. Để xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, từ năm 2018 đến nay, UBND xã Hoằng Đại đã huy động mọi nguồn lực với số tiền trên 61 tỷ đồng nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí. Nhà ở dân cư đạt chuẩn theo quy định của Bộ Xây dựng chiếm tỷ lệ 92%. Thu nhập bình quân đầu người hơn 48 triệu/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,7%. Văn hoá xã hội tiếp tục phát triển, 3 trường học của 3 cấp học đều đạt trường chuẩn quốc gia. Công tác y tế được quan tâm, đặc biệt là chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân, 92% tỷ tệ người dân trên địa bàn đã tham gia bảo hiểm y tế.

IMG-4393.jpg

Những chậu hoa được chuẩn bị để đặt hai bên đường tại các trục đường chính

Hiện xã Hoằng Đại vẫn đang tiếp tục hoàn thiện để Đoàn thẩm tra của thành phố thẩm tra hồ sơ và kết quả thực hiện hiện các tiêu chí nông thôn mới nâng cao năm 2020.