Đảng ủy xã Hoằng Đại tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện kết luận số 01 của Bộ Chính trị

Đăng lúc: 00:00:00 17/03/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 17/03/2023, Đảng ủy xã Hoằng Đại đã tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện kết luận số 01 của Bộ chính trị khóa 13 về tiếp tục thực hiện chỉ thị số 05 của bộ Chính trị khóa 12 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng bộ, thường trực Hội đồng nhân dân, UBND, MTTQ, trưởng phó các đoàn thể chính trị xã hội, cán bộ, công chức, các ngành, cấp ủy chi bộ, ban công tác mặt trận các thôn, đại diện các tập thể cá nhân có thành tích tiêu biểu.

1 bt.jpg

Thực hiện Kế hoạch số 141-KH/TU, ngày 13/01/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Thanh Hóa về việc sơ kết 03 năm triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Đảng ủy xã Hoằng Đại đã ban hành các kế hoạch triển khai thực hiện. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội của địa phương, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025 với 2 nhiệm vụ trọng tâm và khâu đột phá và nhiệm vụ xây dựng xã NTM nâng cao, thôn NTM kiểu mẫu như: Thôn Cát Lợi huy động nguồn lực xã hội hóa kè ao, làm lan can và hệ thống đèn chiếu sáng, trang trí với số tiền 250  triệu đồng. Thôn Đồng Tiến huy động nhân dân ủng hộ, đóng góp sữa chữa nhà văn hóa, kè ao, làm lan can, đường điện chiếu sáng, rãnh thoát nước, vẽ tranh với số tiền trên 300 triệu đồng. Thôn Sơn Hà, thôn Quang Hải, thôn Kiều Tiến sửa chữa nhà văn hóa, khuôn viên văn hóa, vẽ tranh với số tiền huy động xã hội hóa trên 200 triệu đồng/thôn. Các thôn đã huy động hàng nghìn ngày công để xây dựng và hoàn thành xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu, góp phần quan trọng để xã hoàn thành xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2020.

Phong trào “Xây dựng đô thị văn minh, công dân thân thiện”, trọng tâm là cuộc vận động “Người dân thành phố thanh hóa nói lời hay, làm việc tốt, hành động thân thiện”, kết quả có 6/6 thôn, 5/5 cơ quan đạt và giữ vững danh hiệu văn hóa, 5 thôn đạt thôn kiểu mẫu, 01 thôn đạt thôn nông thôn mới kiểu mẫu. Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 95,3%; treo 2 cụm pano lớn, 28 pano nhỏ, 75 băng zôn tuyên truyền tại công sở, nhà văn hóa, các trục đường chính của xã.

UBND xã thực hiện tốt mô hình “Chính quyền thân thiện, vì nhân dân phục vụ”, vận động xã hội hóa lắp đặt 25 camera an ninh công cộng. MTTQ thực hiện mô hình vận động nhân dân mua thùng đựng rác hợp vệ sinh, đến nay đã vận động được 964/1035, đạt  93,1%; phát động thực hiện mô hình “camera an ninh hộ gia đình”, đến nay đã có 129 mắt camera được lắp đặt tại các hộ gia đình; tổ chức ra mắt mô hình “Tang văn minh, tiến bộ”. Hội phụ nữ thực hiện mô hình tuyến đường kiểu mẫu, mô hình “5 không, 3 sạch”. Hội cựu chiến binh thực hiện chăm sóc tuyến đường hàng dừa. Hội nông dân thực hiện mô hình “thu gom vỏ thuốc bao bì thực vật ngoài đồng ruộng. Đoàn thanh niên với mô hình “Cưới văn minh, tiến bộ”, thực hiện chuyển đổi số, chăm sóc nhà bia tưởng niệm liệt sỹ của xã.

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động lựa chọn các nội dung làm theo Bác cụ thể, thiết thực, sát với chức trách, nhiệm vụ được giao. Các nhà trường phát động các phong trào gắn với thực hiện “5 điều Bác Hồ dạy”, các nhiệm vụ chuyên môn như “Mỗi thầy cô giáo là 01 tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”.

2 CT.jpg

Đ/c Phạm Hùng Thảo – Phó Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã Hoằng Đại phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị Đ/c Đàm Đình Diện - Thành ủy viên - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã đã nhấn mạnh một số nội dung quan trọng đồng thời kết luận một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đó là: Đảng ủy xã Hoằng Đại tiếp tục tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện, không ngừng đổi mới sáng tạo; đẩy nhanh chuyển đổi số, phát triển kinh tế nhanh và bền vững; bảo đảm quốc phòng - an ninh; nâng cao chất lượng thực hiện phong trào, các cuộc vận động, phát động đợt thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng 70 năm ngày thành lập Đảng bộ xã (25/10/1953 – 25/10/2023). Thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Người dân thành phố Thanh Hóa nói lời hay, làm việc tốt, hành động thân thiện”.

5 pn.jpg

Các đại biểu tham gia ý kiến tại hội nghị

Tại hội nghị, lãnh đạo xã Hoằng Đại đã biểu dương khen thưởng, trao giấy khen cho 5 tập thể và 12  cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

4 gs cn.jpg

5 gk tap the.jpg

Lãnh đạo xã tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh .

1942