Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Hoằng Đại  - TP.Thanh Hóa

Bí xanh Hoằng Đại - sản phẩm chủ lực vụ thu đông đem lại giá trị kinh tế cho người dân

Đăng lúc: 16:38:20 07/11/2023 (GMT+7)
100%

Bí xanh là cây trồng vụ thu đông của xã Hoằng Đại. Với giá trị kinh tế cao, hiện nay, bí xanh đang là một trong những cây trồng chủ lực, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân địa phương.

Bí xanh 1.jpg

Bí xanh là món ăn bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Vỏ bí cứng dày nên bà con để được rất lâu, thường để làm rau xanh dự trữ ăn mùa mưa bão, mùa đông giá rét khan hiếm rau... Đây là sản phẩm nông sản sạch giàu tiềm năng, phù hợp xu thế người tiêu dùng hiện nay.

Cây dễ trồng, ngắn ngày, đặc biệt thích hợp trồng trên đất ruộng 1 vụ, đất bãi bồi; chỉ 2-3 tháng là thu hoạch; chi phí ban đầu thấp; ít bệnh; trọng lượng quả 1 - 2kg/quả, năng suất cao hơn gấp 2 lần so với trồng lúa và ngô. Khi đến kỳ thu hoạch, bí có vỏ màu xanh đậm, thịt quả đặc nên rất chắc, và đặc biệt là không có vị chua. Những năm trở lại đây, bí xanh  đã trở thành loại cây trồng chủ lực vụ thu đông, mang lại thu nhập cao cho nhiều hộ nông dân trên địa bàn xã.

Hiện nay, cây bí xanh đã và đang được xã phát triển theo hướng sản xuất hàng hóa, đồng thời triển khai nhiều giải pháp xúc tiến thương mại, giúp người trồng tiêu thụ sản phẩm.

Bí xanh 2.jpg


Nguyễn Thủy 

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
83
Hôm qua:
590
Tuần này:
1015
Tháng này:
4969
Tất cả:
445624

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289