ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI LIÊN HIỆP THANH NIÊN XÃ HOẰNG ĐẠI LẦN THỨ VII, NHIỆM KỲ 2024 – 2029

Đăng lúc: 09:30:09 25/03/2024 (GMT+7)

Chiều ngày 24/3/2024, Hội Liên hiệp thanh niên (HLHTN) xã Hoằng Đại, TP Thanh Hóa tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội LHTN lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029 với khẩu hiệu “Tuổi trẻ xã Hoằng Đại đoàn kết – sáng tạo – tình nguyện– phát triển”.

Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Phạm Hùng Thảo, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã, các đồng chí trong BTV Đảng ủy, HĐND, UBND xã, đồng chí Đàm Phương Huyền – Phó chủ tịch Hội LHTN thành phố, chủ tịch MTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, cán bộ công chức UBND, Bí thư chi bộ, trưởng thôn  và 60 đoàn viên ưu tú đại diện cho hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã về dự.

Các đại biểu tham dự đại hội
.

Đại hội là sự kiện quan trọng, ngày hội đại đoàn kết của thanh niên, là dịp củng cố và phát triển tổ chức hội để hội thực sự là tổ chức của thanh niên, do thanh niên và vì thanh niên, đồng thời là cơ hội để thế hệ trẻ bày tỏ khát vọng và trách nhiệm cống hiến cho quê hương, đất nước.

Đoàn chủ tịch điều hành đại hội
.

Nhiệm kỳ 2019 – 2024, Hội LHTN xã Hoằng Đại đã tổ chức tốt các phong trào của Hội, tham gia nhiều hoạt động cấp thành phố và địa phương với quy mô, cách làm sáng tạo đem lại hiệu quả thu hút, tập hợp thanh niên và có lợi ích gắn với thanh niên, góp phần tham gia phát triển kinh tế – xã hội, bảo vệ môi trường trên địa bàn.

Với khẩu hiệu: “Tuổi trẻ xã Hoằng Đại đoàn kết – sáng tạo - tình nguyện – phát triển”, nhiệm kỳ 2024 - 2029, Hội LHTN xã Hoằng Đại tiếp tục xây dựng củng cố tổ chức Hội vững mạnh, mở rộng mặt trận tập hợp đoàn kết các tầng lớp thanh niên, phát huy tinh thần yêu nước, truyền thống cách mạng, đoàn kết xung kích, tình nguyện tham gia phát triển kinh tế – xã hội nhanh, bền vững gắn với bảo vệ vững chắc quốc phòng – an ninh. Đại hội đề ra các mục tiêu cụ thể như: 100% cán bộ, 85% hội viên được quán triệt, học tập và 70% thanh niên trở lên được tuyên truyền, phổ biến về các nghị quyết của Đảng, Đoàn và Hội; mỗi hội viên HLHTN ít nhất tham gia được 02 hoạt động tình nguyện trong năm; kết nạp 20 hội viên trở lên; giới thiệu trên 10 hội viên ưu tú cho Đoàn xem xét, kết nạp; Tỷ lệ tập hợp đoàn kết Thanh niên đạt từ 70% trở lên; trong nhiệm kỳ hỗ trợ từ 1 đến 2 mô hình thanh niên khởi nghiệp; hàng năm đảm nhật ít nhất một phần việc thanh niên chung tay xây dựng đô thị văn minh; hàng năm tổ chức ít nhất 1 hoạt động VHVN – TDTT trong hội viên thanh niên; hàng năm tổ chức, giúp đỡ, cảm hóa ít nhất 1 thanh niên yếu thế, thiếu niên chậm tiến; phối hợp tổ chức ít nhất 1 hoạt động trang bị kiến thức khởi nghiệp cho thanh niên.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phát biểu chị đạo đại hội
.

Sau ½ ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương, Đại hội đã hiệp thương chọn cử 13 đồng chí vào Uỷ ban Hội LHTN xã Hoằng Đại khoá VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Hiệp thương chọn cử đồng chí Vũ Hữu Quyết – Phó Bí thư Đoàn xã, giữ chức Chủ tịch Hội LHTN xã Hoằng Đại khoá VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đồng thời, Đại hội đã hiệp thương chọn cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Hội LHTN TP Thanh Hóa lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Các đồng chí Uỷ ban Hội LHTN xã Hoằng Đại khoá VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029 và đoàn đại biểu dự Đại hội hội LHTN thành phốra mắt tại đại hội
.

Lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng đại hội thành công tốt đẹp
.