Xã Hoằng Đại tổ chức hội nghị giao ban đầu xuân Giáp Thìn 2024

Đăng lúc: 09:54:11 16/02/2024 (GMT+7)

Trong thời gian nghỉ tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, ngày 15/02/2024 tức ngày mùng 6 tết, Đảng uỷ, chính quyền địa phương đã tổ chức giao ban đầu xuân với các ban, ngành, đoàn thể, các thôn để đánh giá tình hình thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trước, trong và sau tết nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Ngày 15/02 tức là ngày mùng 6 tháng giêng tất cả các cơ quan đơn vị đã trở lại làm việc bình thường. Đánh giá các nhiệm vụ đã thực hiện, lãnh đạo địa phương đã nhấn mạnh: các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra đều hoàn thành tốt:

Về Hoạt động vui xuân đón tết: Ban văn hoá thông tin treo băng zôn, khẩu hiệu tuyên truyền, trang trí khu vực công sở. Các thôn đã tổ chức trang trí khu vực nhà văn hóa thôn, phát động nhân dân trang trí trong khu dân cư các tuyến đường chính treo cờ hoa, đèn sáng, tổ chức trực đêm giao thừa tại nhà văn hoá thôn, phát động nhân dân treo cờ Đảng, cờ tổ quốc, tổng dọn vệ sinh môi trường đảm bảo theo kế hoạch đề ra.

Đời sống của các hộ chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo và nhân dân trong xã đảm bảo, không có hộ đói. Các chế độ quà tết của cấp trên và của địa phương được cấp phát đầy đủ, kịp thời cho các đối tượng. Nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, chủ tịch nước và tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Thanh Hoá tặng quà cho các đối tượng thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, hộ thờ cúng liệt sỹ với 154 xuất quà bằng tiền tổng số tiền là 92.400.000 đồng. Thành uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội tỉnh, thành phố Thanh Hoá, địa phương xã Hoằng Đại và các công ty, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng thuộc hộ nghèo, cận nghèo, người mù, các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với 222 xuất quà trị giá số tiền là 114.910.000.

Ủng hộ tết khuyến học xuân Giáp Thìn tại nhà văn hóa các thôn

Các thôn đã rà soát các hộ khó khăn đột xuất đề nghị hỗ trợ, động viên kịp thời, tổ chức thăm hỏi và chúc tết các gia đình chính sách, thương bệnh binh.

Công tác an ninh trật tự trước trong và sau tết được đảm bảo, an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn thực phẩm được đảm bảo, trong xã không có trường hợp vi phạm về việc buôn bán, tàng trữ và đốt các loại pháo trái phép.

Đêm 30 tết tất cả các lực lượng sẵn sàng trực tết, đoàn thanh niên tổ chức hái hoa dân chủ và tổ chức các hoạt động tại nhà văn hóa thôn. UBND xã phối hợp với LHPN xã tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi nữ vào ngày mùng 5 tết.

Đối với Công tác Quốc phòng: Thực hiện công tác tuyển quân năm 2024, xã Hoằng Đại có 3 nam thanh niên trong độ tuổi trúng tuyển. Các thôn có các nam thanh niên trúng tuyển đã tổ chức chúc tết, thăm hỏi động viên các thanh niên và tập trung quản lý để đảm bảo công tác giao quân vào ngày 26/02/2024.

Trên lĩnh vực sản xuất: Song song với nhiệm vụ vui tết đón xuân, để đảm bảo nhiệm vụ sản xuất, HTX DVSX nông nghiệp tăng cường khuyến cáo nhân dân chăm sóc mạ, chuẩn bị tốt mọi điều kiện cần thiết để nhân dân xuống đồng gieo cấy theo đúng lịch thời vụ. Đến hết ngày 29 tết cơ bản nhân dân trong xã đã hoàn thành việc gieo cấy theo kế hoạch đã đề ra. Ngay sau những ngày nghỉ tết, tổ chức chắm dặm cây lạc, cây ngô, gieo tỉa một số diện tích cây màu, và gieo cấy diện tích đất lúa còn lại.

Chúc thọ, mừng thọ tại nhà văn hóa thôn

Nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn, xã Hoằng Đại có 92 cụ được chúc thọ mừng thọ với tổng số tiền chúc thọ, mừng thọ là 24.650.000 và 92 suất quà trị giá 150.000đ/suất = 13.800.000đ. Ngày mùng 4 tết các thôn tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho các cụ tại nhà văn hóa thôn, và đã phát động ủng hộ được số tiền là 9.410.000 đồng.

Hội khuyến học xã tổ chức tết Khuyến học xuân Giáp Thìn 2024 vào ngày mùng 4 tết. Kết quả: toàn xã có 6/6 thôn, 3 đơn vị trường học, có 1.017 hộ tham gia ủng hộ với tổng số tiền là: 55.951.000 đồng.