XÃ HOẰNG ĐẠI TỔ CHỨC RA QUÂN CAO ĐIỂM TUYÊN TRUYỀN LƯU ĐỘNG ĐẢM BẢO ANTT, ATGT, ATTP, PCCC, PHÒNG NGỪA, ĐẤU TRANH VỚI TỘI PHẠM, VI PHẠM PHÁP LUẬT VỀ VŨ KHÍ, VẬT LIỆU NỔ, CÔNG CỤ HỖ TRỢ VÀ PHÁO

Đăng lúc: 16:27:26 29/01/2024 (GMT+7)

Chiều ngày 28/01/2024, UBND xã tổ chức tuyên truyền lưu động đảm bảo ANTT, ATGT, ATTP, phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trên địa bàn xã dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Buổi lễ ra quân gồm có lãnh đạo UBND, Công an xã, lực lượng dân quân, Đoàn thanh niên, công chức chuyên môn, đội kiểm tra quy tắc đô thị xã. Thông qua hình thức tuyên truyền lưu động trên các trục đường giao thông bằng phương tiện xe ô tô của công an, xe máy vào tận các ngõ của khu dân cư để tuyên truyền các quy định của pháp luật, nhất là Nghị định 137/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo.

“Tết an toàn là tết không tiếng pháo nổ”;  “Nghiêm cấm các hành vi sản xuất, vận chuyển tàng trữ và sử dụng các loại pháo trái phép”; “Phòng cháy tốt, chữa cháy giỏi là thiết thực góp phần phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đất nước” “Vì sức khỏe cộng đồng, hãy sản xuất, kinh doanh các sản phẩm thực phẩm chất lượng, an toàn…lễ ra quân tuyên truyền với những khẩu hiệu tuyên truyền sát thực, dễ nhớ nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về quản lý, sử dụng pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trong nhân dân, nhất là thanh niên, học sinh, góp phần đón tết vui xuân an toàn, lành mạnh.

Gắn với phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, UBND xã chỉ đạo công an xã, bộ phận chuyên môn, đài truyền thanh tích cực đẩy mạnh các hoạt động nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của các tổ chức cá nhân trong chủ động, phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm về pháo và chất nổ; thường xuyên kiểm tra, giám sát, xử lý các hành vi vi phạm nhằm góp phần đảm bảo an ninh chính trị trên địa bàn.

70.jpg70.jpg

Một số hình ảnh ra quân tuyên truyên lưu động

Sau buổi ra quân, để tăng cường công tác tuyên truyền, Hội Cựu chiến binh xã, chỉ đạo các hội viên tiếp tục ra quân tuyên truyền lưu động bằng xe cá nhân, bám sát các nhiệm vụ chính trị của địa phương, phối hợp chặt chẽ với UBND, công an xã để truyền tải, cung cấp tin quan trọng trong đợt cao điểm tuyên truyền về ANTT, ATGT, ATTP, phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trên địa bàn xã dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Bộ phận Văn hóa - Xã hội xã