Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Hoằng Đại  - TP.Thanh Hóa

Tình hình kinh tế, văn hóa xã hội

Xã Hoằng Đại là xã nông nghiệp, người dân nơi đây có truyền thống ham làm, chịu khó, cần cù và hiếu học. Trong những năm chiến tranh người dân hăng hái tham gia bảo vệ đất nước, hoà bình lập lại người dân lại tích cực tham gia sản xuất phát triển kinh tế xây dựng xã Hoằng Đại phát triển, đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu xã “ Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ chống Mỹ cứu nước” vào năm 2005.

- Về tổ chức Đảng: Đảng bộ xã đến nay có 203 đảng viên sinh hoạt ở 6 chi bộ thôn, 1 chi bộ Công an và 3 chi bộ trường học. Trong những năm qua Đảng bộ liên tục được công nhận là Đảng bộ trong sạch vững mạnh, xuất sắc, được Huyện ủy Hoằng hóa, Thành ủy thành phố Thanh Hóa tặng giấy khen và được tỉnh ủy tặng bằng khen.

- Hoằng Đại còn có một nhà thờ đạo Thiên chúa giáo được xây dựng năm 1921 ở thôn Đại Đồng, làng Đại Tiền. Nhà thờ này được giáo mục địa phận Thanh Hóa công nhận là một xứ Đạo, những ngày lễ tín đồ các họ lẻ như Hàm Ninh (Hoằng Trạch), Hội Triều (Hoằng Phong), Phùng Dực (xã Hoằng Vinh) đều đến nhà thờ xứ đạo Đại Tiền làm lễ.

- Từ năm 2012 đến nay xã Hoằng Đại đã chuyển dịch cơ cấu kinh tế một cách mạnh mẽ, tăng cường đầu tư khuyến khích cho sản xuất nông nghiệp, mở rộng ngành nghề Tiểu thu công nghiệp - Dịch vụ - Thương mại. Sản xuất nông nghiệp kết hợp chặt chẽ trồng trọt với chăn nuôi, phát triển ngành nghề đã làm cho nền kinh tế của xã phát triển, đời sống nhân dân nâng cao rõ rệt. Số hộ giàu, số hộ có kinh tế khá tăng, xã không còn hộ đói, hộ nghèo giảm. Hiện nay tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 5 hộ chiếm tỷ lệ 0,35%.

 Tốc độ tăng giá trị sản xuất của xã đạt 16,5%. Các mô hình kinh tế mới phát triển, cửa hàng cửa hiệu tăng nhanh. Số hộ có nhà kiên cố, nhà cao tầng ngày càng nhiều, không còn hộ có nhà tạm bợ, tranh tre.

Đời sống dân sinh, dân trí ngày càng được nâng cao: Đến nay 100% hộ dân trong xã có nhà ở kiên cố, bán kiên cố; 100% hộ dân có điện thắp sáng; 100% hộ có ti vi và 100% người dân được nghe nhìn qua hệ thống phát thanh truyền hình. Đường giao thông nông thôn được bê tông hóa. Hệ thống đường giao thông nông thôn được đầu tư nâng cấp chỉnh trang, đến nay toàn xã đã cơ bản được bê tông hóa; đường giao thông nội đồng cũng đã được đầu tư bê tông hóa, xây dựng công sở, trung tâm văn hóa thể thao xã, mở rộng, chỉnh trang các nhà văn hoá thôn.

Năm 2018, xã Hoằng Đại được công nhận xã  đạt chuẩn nông thôn mới.

Năm 2020 xã Hoằng Đại được UBND tỉnh công nhận đạt xã Nông thôn mới nâng cao theo Quyết định số 5531/QĐ-UBND ngày 28/12/2020.

          Hoằng Đại hiện nay có 6/6 thôn đã được công nhận thôn văn hóa cấp thành phố và 3/3 trường được công nhận đơn vị văn hóa. Trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở đã được công nhận là trường chuẩn quốc gia. Xã đạt chuẩn quốc gia về y tế, có tượng đài nghĩa trang liệt sỹ, có đài truyền thanh và điểm bưu điện văn hóa.

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
28
Hôm qua:
342
Tuần này:
370
Tháng này:
4324
Tất cả:
444979

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289