CÔNG KHAI DANH SÁCH VI PHẠM VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

Đăng lúc: 16:50:10 26/01/2024 (GMT+7)

Công khai danh sách vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm

Công khai danh sách vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm

Thực hiện Kế hoạch số 09/KH-UBND ngày 17/01/2024 của UBND về kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn xã Hoằng Đại năm 2024; Quyết định số 14/QĐ-UBND ngày 18/01/2024 của UBND về việc thành lập Đoàn kiểm tra về an toàn thực phẩm  trước trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn  2024 trên địa bàn xã Hoằng Đại.

Đoàn kiểm tra ATTP xã Hoằng Đại đã tiến hành kiểm tra và xử lý đối với 01 trường hợp vi phạm ATTP (theo biên bản vi phạm hành chính số 02/BB-VPHC do Đoàn kiểm tra vệ sinh ATTP xã Hoằng Đại lập ngày 24 tháng 01 năm 2024).

Tên cơ sở

Tên chủ cơ sở

Nội dung vi phạm

Hình thức xử lý

Bán hàng

Lê Văn Quang

Thôn Đồng Tiến

Không sử dụng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm chín, thức ăn ngay

Xử phạt 750.000đ

UBND xã đề nghị UBMTTQ và các đoàn thể, các thôn phối hợp với các ngành chức năng tích cực tham gia các hoạt động tuyên truyền về ATTP; vận động nhân dân, hội viên thực hiện tốt quy định của pháp luật về đảm bảo ATTP trong sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm, ký cam kết ATTP; lựa chọn và sử dụng thực phẩm an toàn trong chế biến bữa ăn tại hộ gia đình, các bữa cỗ tập trung đông người. Tham gia giám sát cộng đồng, phát hiện, thông báo cho cơ quan chức năng các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm kém chất lượng, không đảm bảo ATTP.

Đề nghị cơ sở vi phạm nhanh chóng bổ sung các điều kiện, hoàn thiện các tiêu chí đảm bảo ATTP để tiếp tục kinh doanh theo quy định.

Để duy trì các tiêu chí xã ATTP  và đạt các tiêu chí xã ATTP nâng cao 2024. Đề nghị toàn thể nhân dân, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nâng cao hơn nữa về kiến thức an toàn thực phẩm, hiểu và thực hiện đúng luật ATTP là trách nhiệm và lợi ích của doanh nghiệp và cộng đồng.

Thông báo này được thông báo công khai trên hệ thống truyền thanh, trang thông tin điện tử xã để toàn thể nhân dân biết và thực hiện.