ĐIỀU KIỆN BẢO ĐẢM ATTP ĐỐI VỚI CƠ SỞ SẢN XUẤT, KINH DOANH NHỎ LẺ
Đăng lúc: 14:34:55 22/12/2023 (GMT+7)
Các cơ sở sản xuất kinh doanh nhỏ lẻ thuộc thẩm quyền quản lý Bộ Công Thương phải xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện Vệ sinh An toàn thực phẩm tại Ủy ban Quận/huyện ngay trên địa bàn cơ sở đó đang hoạt động.
Điều kiện đối với khu vực sản xuất thực phẩm:
- Khu vực sản xuất thực phẩm phải được bố trí tại những địa điểm không bị ngập nước, đọng nước, ô nhiễm hóa chất độc hại, bụi, không bị ảnh hưởng bởi động vật, vi sinh vật,côn trùng gây hại và có khoảng cách an toàn với những nguồn gây ô nhiễm khác.
- Các công đoạn sản xuất sản phẩm thực phẩm cần phải được bố trí theo nguyên tắc, quy trình chế biến một chiều từ nguyên liệu đầu vào cho đến sản phẩm cuối cùng.
- Nền nhà khu vực sản xuất phải bằng phẳng, thoát nước tốt, không gây trơn trượt, đọng nước và dễ làm vệ sinh; trần nhà không bị thấm nước, bị dột, rêu mốc và đọng nước.
Điều kiện đối với nguyên liệu, chất phụ gia thực phẩm, hỗ trợ chế biến thực phẩm, và nước sử dụng để sản xuất, chế biến thực phẩm:
- Nguyên liệu sử dụng để sản xuất chế biến thực phẩm phải bảo đảm: Có nguồn gốc xuất xứ, lưu giữ thông tin liên quan đến việc mua bán đảm bảo truy xuất được nguồn gốc. Được bảo quản phù hợp với mọi điều kiện, tiêu chuẩn và hướng dẫn bảo quản của nhà cung cấp. Không được để chung với những loại hàng hóa, hóa chất và vật dụng khác có khả năng lây nhiễm chéo hay không bảo đảm an toàn thực phẩm.
Điều kiện đối với chất thải rắn, và nước thải trong khu vực sản xuất thực phẩm:
Điều kiện trong bảo quản và lưu giữ thực phẩm:
Điều kiện trong vận chuyển thực phẩm:
Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận VSATTP đối với cơ sở sản xuất kinh doanh nhỏ lẻ thuộc diện đăng ký kinh doanh:
- Giấy xác nhận đủ sức khỏe để sản xuất thực phẩm của chủ cơ sở, và của người trực tiếp sản xuất.
Các tin khác
- BỘ Y TẾ CHỈ ĐẠO NGĂN NGỪA, XỬ LÝ NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM
- THANH HOÁ: DIỄN TẬP ĐIỀU TRA, XỬ LÝ VỤ NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM XẢY RA TẠI BỮA CỖ ĐÔNG NGƯỜI NĂM 2024
- TÌM HIỂU THÊM VỀ CỤM TỪ HẠN SỬ DỤNG THỰC PHẨM “SỬ DỤNG TRƯỚC” VÀ “SỬ DỤNG TỐT NHẤT TRƯỚC” NGÀY
- THÔNG TƯ SỐ 26/2019/TT-BCT NGÀY 14/11/2019 CỦA BỘ CÔNG THƯƠNG QUY ĐỊNH BIỂU MẪU KÊ KHAI CỦA HỘ GIA ĐÌNH, CÁ NHÂN SẢN XUẤT RƯỢU THỦ CÔNG KHÔNG NHẰM MỤC ĐÍCH KINH DOANH
- BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG ĐÁM HIẾU, HỶ
- CÁC TRƯỜNG MẦM NON CHỦ ĐỘNG PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH MÙA HÈ CHO TRẺ
- BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM PHÒNG TRÁNH NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM MÙA HÈ
- NHỮNG NGUYÊN NHÂN GÂY Ô NHIỄM THỰC PHẨM
- HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN CHẾ ĐỘ KIỂM THỰC BA BƯỚC VÀ LƯU MẪU THỨC ĂN ĐỐI VỚI CƠ SỞ KINH DOANH DỊCH VỤ ĂN UỐNG
- TĂNG CƯỜNG GIÁM SÁT, KIỂM TRA AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM TẠI CÁC NHÓM TRẺ
Công khai kết quả giải quyết TTHC
Truy cập
Hôm nay:
1300
Hôm qua:
342
Tuần này:
1300
Tháng này:
10354
Tất cả:
460552
ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH
Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289
02373.742.289