KẾ HOẠCH KIỂM TRA CÔNG TÁC BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM TẾT NGUYÊN ĐÁN GIÁP THÌN VÀ MÙA LỄ HỘI XUÂN 2024
Đăng lúc: 16:36:46 24/01/2024 (GMT+7)
Kế hoạch Kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024
- Đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, ngăn chặn kịp thời việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng.
- Đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, đảm bảo công tác phòng, chống ngộ 2 độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024.
2. Yêu cầu
- Tổ chức tuyên truyền, phổ biến trên hệ thống phát thanh của phường, phố…bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm; các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân biết và thực hiện.
- Thành lập các đoàn kiểm tra tập trung kiểm tra các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và Lễ hội có yếu tố nguy cơ cao như: Rượu, bia, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, thịt và các sản phẩm từ thịt, thuỷ sản và các sản phẩm từ thuỷ sản, các sản phẩm thực phẩm khác, thức ăn đường phố.
- Kiểm tra phải có trọng tâm, trọng điểm, không gây khó khăn, phiền hà, làm cản trở hoạt động bình thường của cơ sở được thanh tra, kiểm tra. Khi phát hiện vi phạm phải có các biện pháp xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
- Đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, đảm bảo công tác phòng, chống ngộ 2 độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024.
2. Yêu cầu
- Tổ chức tuyên truyền, phổ biến trên hệ thống phát thanh của phường, phố…bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm; các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân biết và thực hiện.
- Thành lập các đoàn kiểm tra tập trung kiểm tra các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và Lễ hội có yếu tố nguy cơ cao như: Rượu, bia, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, thịt và các sản phẩm từ thịt, thuỷ sản và các sản phẩm từ thuỷ sản, các sản phẩm thực phẩm khác, thức ăn đường phố.
- Kiểm tra phải có trọng tâm, trọng điểm, không gây khó khăn, phiền hà, làm cản trở hoạt động bình thường của cơ sở được thanh tra, kiểm tra. Khi phát hiện vi phạm phải có các biện pháp xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Đối tượng kiểm tra: Các cơ sở sản xuất, kinh doanh, bếp ăn tập thể, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (sau đây gọi tắt là cơ sở thực phẩm) thuộc thẩm quyền quản lý của UBND xã. Tập trung kiểm tra các thực phẩm được người dân sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán như: Rượu, bia, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, thịt và các sản phẩm từ thịt, thuỷ sản và các sản phẩm từ thuỷ sản, các sản phẩm thực phẩm khác.
- Nội dung kiểm tra
Kiểm tra thủ tục, điều kiện, nội dung kinh doanh.
Kiểm tra hóa đơn, chứng từ nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa.
Kiểm tra hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm đối với những sản phẩm bắt buộc phải công bố tiêu chuẩn.
Kiểm tra nhãn hàng hóa, nhãn hiệu hàng hóa, quyền sở hữu trí tuệ
Kiểm tra việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết.
Kiểm tra việc thực hiện ATTP.
Kiểm tra lấy mẫu khi cần thiết.
Các hành vi vi phạm pháp luật khác.
+ Địa bàn kiểm tra: Trên địa bàn xã Hoằng Đại, thành phố Thanh HóaNội dung kế hoạch:KH 10-ATTP-dip-tet-nguyen-Giap-Thin-2024(17.01.2024_15h18p30)_signed.pdf
Các tin khác
- BỘ Y TẾ CHỈ ĐẠO NGĂN NGỪA, XỬ LÝ NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM
- THANH HOÁ: DIỄN TẬP ĐIỀU TRA, XỬ LÝ VỤ NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM XẢY RA TẠI BỮA CỖ ĐÔNG NGƯỜI NĂM 2024
- TÌM HIỂU THÊM VỀ CỤM TỪ HẠN SỬ DỤNG THỰC PHẨM “SỬ DỤNG TRƯỚC” VÀ “SỬ DỤNG TỐT NHẤT TRƯỚC” NGÀY
- THÔNG TƯ SỐ 26/2019/TT-BCT NGÀY 14/11/2019 CỦA BỘ CÔNG THƯƠNG QUY ĐỊNH BIỂU MẪU KÊ KHAI CỦA HỘ GIA ĐÌNH, CÁ NHÂN SẢN XUẤT RƯỢU THỦ CÔNG KHÔNG NHẰM MỤC ĐÍCH KINH DOANH
- BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG ĐÁM HIẾU, HỶ
- CÁC TRƯỜNG MẦM NON CHỦ ĐỘNG PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH MÙA HÈ CHO TRẺ
- BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM PHÒNG TRÁNH NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM MÙA HÈ
- NHỮNG NGUYÊN NHÂN GÂY Ô NHIỄM THỰC PHẨM
- HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN CHẾ ĐỘ KIỂM THỰC BA BƯỚC VÀ LƯU MẪU THỨC ĂN ĐỐI VỚI CƠ SỞ KINH DOANH DỊCH VỤ ĂN UỐNG
- TĂNG CƯỜNG GIÁM SÁT, KIỂM TRA AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM TẠI CÁC NHÓM TRẺ
Công khai kết quả giải quyết TTHC
Truy cập
Hôm nay:
1364
Hôm qua:
342
Tuần này:
1364
Tháng này:
10418
Tất cả:
460616
ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH
Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289
02373.742.289