KẾ HOẠCH THÔNG TIN, TUYÊN TRUYỀN VÀ TẬP HUẤN VỀ ĐẢM BẢO AN NINH, AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM NĂM 2024 TRÊN ĐỊA BÀN XÃ HOẰNG ĐẠI

Đăng lúc: 10:12:29 25/01/2024 (GMT+7)

Xã Hoằng Đại triển khai kế hoạch thông tin, tuyên truyền và tập huấn đảm bảo an ninh, an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2024

1. Mục đích
- Nâng cao vai trò, trách nhiệm của UBND, cán bộ, công chức UBND xã trong chỉ đạo, điều hành; vai trò, trách nhiệm của các cơ sở sản xuất, kinh doan thực phẩm trong việc tuân thủ các quy định của pháp luật về ATTP.
- Tuyên truyền vận động các cơ quan, doan nghiệp, các tổ chức, đoàn thể xã hội và toàn thể Nhân dân cùng chung tay, góp sức sản xuất, kinh doan thực phẩm chất lượng, an toàn. Đẩy mạnh giới thiệu, kết nối sản xuất - tiêu thụ các sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn
- Nâng cao nhận thức, kiến thức, trình độ chuyên môn, năng lực, kỹ năng quản ý, điều hành và thực thi của cán bộ, công chức phụ trách ATTP và cán bộ trong hệ thống chính trị, nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ có đủ năng lực để triển khai hiệu quả chuơng trình vệ sin ATTP trên địa bàn xã.
2. Yêu cầu
- Cán bộ, công chức UBND, các tổ chức đoàn thể trong xã và cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩmm, phát huy vai trò, trách nhiệm, tham gia tích cực trong việc triển khai, tổ chức thực hiện công tác thông tin tuyên truyền, tập huấn về ATTP .
- Nội dung thông tin, tuyên truyền, phải bám sát và cụ thể hóa chủ trương, chính sách của nhà nước, các văn bản hướng dẫn của thành phố và của các ngành chức năng, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, đảm bảo dễ hiểu, dễ áp dụng.
- Công tác thông tin tuyên truyền phải được tổ chức thường xuyên, có trọng tâm, trọng điểm; vận dụng linh hoạt, lồng ghép các hình thức phù hợp, gắn với tuyên truyền các giá trị đạo đức xã hội; đảm bảo chính xác, kịp thời nhằm ngăn ngừa, hạn chế vi phạm về ATTP.
- Trong quá trình tổ chức thực hiện phải đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm và đúng quy định của pháp luật hiện hành, hiệu quả, có tính bền vững cao.
Nội dung kế hoạch: KH 114-tuyen-truyen-tap-huan-attp-2024(20.12.2023_08h24p58)_signed.pdf