TẦM QUAN TRỌNG CỦA VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM ĐỐI VỚI SỨC KHỎE HỌC SINH
Đăng lúc: 10:03:16 30/01/2024 (GMT+7)
An toàn vệ sinh thực phẩm luôn là nhiệm vụ đặt ra hàng đầu trong các cộng đồng nói chung và trong trường học nói riêng. Công tác tuyên truyền an toàn thực phẩm trường học luôn là hoạt động thường niên của các trường nhằm giúp các em học sinh nâng cao ý thức về giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm.
Trước mắt, thực phẩm là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho sự phát triển của cơ thể, đảm bảo sức khỏe con người nhưng đồng thời cũng là nguồn có thể gây bệnh nếu không đảm bảo vệ sinh. Không có thực phẩm nào được coi là có giá trị dinh dưỡng nếu nó không đảm bảo vệ sinh.
Về lâu dài thực phẩm không những có tác động thường xuyên đối với sức khỏe mỗi con người mà còn ảnh hưởng lâu dài đến nòi giống của dân tộc. Sử dụng các thực phẩm không đảm bảo vệ sinh trước mắt có thể bị ngộ độc cấp tính với các triệu chứng ồ ạt, dễ nhận thấy, nhưng vấn đề nguy hiểm hơn nữa là sự tích lũy dần các chất độc hại ở một số cơ quan trong cơ thể sau một thời gian mới phát bệnh hoặc có thể gây các dị tật, dị dạng cho thế hệ mai sau. Những ảnh hưởng tới sức khỏe đó phụ thuộc vào các tác nhân gây bệnh. Những trẻ suy dinh dưỡng, người già, người ốm càng nhạy cảm với các bệnh do thực phẩm không an toàn nên càng có nguy cơ suy dinh dưỡng và bệnh tật nhiều hơn.
Về lâu dài thực phẩm không những có tác động thường xuyên đối với sức khỏe mỗi con người mà còn ảnh hưởng lâu dài đến nòi giống của dân tộc. Sử dụng các thực phẩm không đảm bảo vệ sinh trước mắt có thể bị ngộ độc cấp tính với các triệu chứng ồ ạt, dễ nhận thấy, nhưng vấn đề nguy hiểm hơn nữa là sự tích lũy dần các chất độc hại ở một số cơ quan trong cơ thể sau một thời gian mới phát bệnh hoặc có thể gây các dị tật, dị dạng cho thế hệ mai sau. Những ảnh hưởng tới sức khỏe đó phụ thuộc vào các tác nhân gây bệnh. Những trẻ suy dinh dưỡng, người già, người ốm càng nhạy cảm với các bệnh do thực phẩm không an toàn nên càng có nguy cơ suy dinh dưỡng và bệnh tật nhiều hơn.
Các tin khác
- BỘ Y TẾ CHỈ ĐẠO NGĂN NGỪA, XỬ LÝ NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM
- THANH HOÁ: DIỄN TẬP ĐIỀU TRA, XỬ LÝ VỤ NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM XẢY RA TẠI BỮA CỖ ĐÔNG NGƯỜI NĂM 2024
- TÌM HIỂU THÊM VỀ CỤM TỪ HẠN SỬ DỤNG THỰC PHẨM “SỬ DỤNG TRƯỚC” VÀ “SỬ DỤNG TỐT NHẤT TRƯỚC” NGÀY
- THÔNG TƯ SỐ 26/2019/TT-BCT NGÀY 14/11/2019 CỦA BỘ CÔNG THƯƠNG QUY ĐỊNH BIỂU MẪU KÊ KHAI CỦA HỘ GIA ĐÌNH, CÁ NHÂN SẢN XUẤT RƯỢU THỦ CÔNG KHÔNG NHẰM MỤC ĐÍCH KINH DOANH
- BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG ĐÁM HIẾU, HỶ
- CÁC TRƯỜNG MẦM NON CHỦ ĐỘNG PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH MÙA HÈ CHO TRẺ
- BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM PHÒNG TRÁNH NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM MÙA HÈ
- NHỮNG NGUYÊN NHÂN GÂY Ô NHIỄM THỰC PHẨM
- HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN CHẾ ĐỘ KIỂM THỰC BA BƯỚC VÀ LƯU MẪU THỨC ĂN ĐỐI VỚI CƠ SỞ KINH DOANH DỊCH VỤ ĂN UỐNG
- TĂNG CƯỜNG GIÁM SÁT, KIỂM TRA AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM TẠI CÁC NHÓM TRẺ
Công khai kết quả giải quyết TTHC
Truy cập
Hôm nay:
60
Hôm qua:
1457
Tuần này:
1517
Tháng này:
10571
Tất cả:
460769
ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH
Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289
02373.742.289