THÀNH PHỐ THANH HÓA ĐẨY MẠNH XÂY DỰNG PHƯỜNG XÃ ATTP NÂNG CAO
Thành phố Thanh Hóa là khu vực tập trung sản xuất, lưu thông, mua bán, tiêu thụ các nguồn thực phẩm nên nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm rất cao. Để bảo vệ sức khỏe cho người dân, thành phố Thanh Hóa đã và đang đẩy mạnh xây dựng các phường, xã an toàn vệ sinh thực phẩm nâng cao.
Bếp ăn bán trú trường tiểu học Hoàng Hoa Thám thực hiện đúng quy trình bếp ăn 1.
Thành phố Thanh Hóa hiện có hơn 8.000 cơ sở liên quan đến thực phẩm, trong đó: Dịch vụ ăn uống gần 3.300 cơ sở; sản xuất hơn 1.400 cơ sở; kinh doanh hơn 3.200 cơ sở; bếp ăn tập thể gần 160 cơ sở. Thời gian qua, thành phố đã Bám sát vào Bộ tiêu chí xã, phường, thị trấn đạt tiêu chí an toàn thực phẩm nâng cao, giai đoạn 2022 – 2025 của tỉnh nhằm tuyên truyền đến các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân hiểu được tầm quan trọng trong việc sản xuất, chế biến và sử dụng thực phẩm an toàn; nhân rộng mô hình tốt, cách làm hay; tổ chức các lớp tập huấn nâng cao nhận thức, kiến thức, thực hành về vệ sinh an toàn thực phẩm cho các đối tượng liên quan theo quy định, chỉ đạo kiểm tra, giám sát truy xuất nguồn gốc xuất xứ các sản phẩm lưu thông trên thị trường.
Với việc thực hiện tốt 5 tiêu chí xây dựng phường, xã đạt tiêu chí ATTP nâng cao, thành phố phấn đấu năm 2024 có thêm 17 đơn vị đạt tiêu chí trên nâng tổng số phường, xã đạt tiêu chí phường, xã ATTP nâng cao là 28 đơn vị. Đây là cơ sở thành phố thực hiện thành công mục tiêu có 100% đơn vị đạt tiêu chí phường, xã ATTP nâng cao năm 2025.
Năm nay, xã Hoằng Đại được thành phố giao đạt các tiêu chí an toàn thực phẩm nâng cao. Để hoàn thành chỉ tiêu này, ngay từ đầu năm, Ban Chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm xã đã xây dựng kế hoạch hành động, phân công thành viên chỉ đạo thực hiện từng tiêu chí; đặt mục tiêu cụ thể cho từng tháng, từng quý. Đặc biệt, xã đã tập trung chỉ đạo thực hiện các tiêu chí khó, trong đó đã tập trung tuyên truyền, đôn đốc các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm thực hiện tốt các quy định của nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm và kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm an toàn thực phẩm.
- THÔNG TƯ SỐ 26/2019/TT-BCT NGÀY 14/11/2019 CỦA BỘ CÔNG THƯƠNG QUY ĐỊNH BIỂU MẪU KÊ KHAI CỦA HỘ GIA ĐÌNH, CÁ NHÂN SẢN XUẤT RƯỢU THỦ CÔNG KHÔNG NHẰM MỤC ĐÍCH KINH DOANH
- BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG ĐÁM HIẾU, HỶ
- CÁC TRƯỜNG MẦM NON CHỦ ĐỘNG PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH MÙA HÈ CHO TRẺ
- BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM PHÒNG TRÁNH NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM MÙA HÈ
- NHỮNG NGUYÊN NHÂN GÂY Ô NHIỄM THỰC PHẨM
- HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN CHẾ ĐỘ KIỂM THỰC BA BƯỚC VÀ LƯU MẪU THỨC ĂN ĐỐI VỚI CƠ SỞ KINH DOANH DỊCH VỤ ĂN UỐNG
- TĂNG CƯỜNG GIÁM SÁT, KIỂM TRA AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM TẠI CÁC NHÓM TRẺ
- HÀNH VI SỬ DỤNG PHỤ GIA THỰC PHẨM, CHẤT HỖ TRỢ CHẾ BIẾN THỰC PHẨM TRONG SẢN XUẤT, CHẾ BIẾN THỰC PHẨM BỊ XỬ PHẠT NHƯ THẾ NÀO?
- XÃ HOẰNG ĐẠI TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2024, VÀ TẬP HUẤN KIẾN THỨC AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM
- TĂNG CƯỜNG BIỆN PHÁP ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM ĐỐI VỚI BẾP ĂN TẬP THỂ
Công khai kết quả giải quyết TTHC
ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH
02373.742.289