Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Hoằng Đại  - TP.Thanh Hóa

Tiệm bánh Mai Anh: Điển hình cơ sở kinh doanh đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn xã Hoằng Đại

Đăng lúc: 09:05:07 27/09/2023 (GMT+7)
100%

Tết Trung thu đang đến gần. Nhu cầu thực phẩm trong dịp này như: rượu, bia, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, sữa chế biến, sản phẩm chế biến từ bột, tinh bột... nhất là bánh Trung thu (bánh nướng, bánh dẻo) của người dân đang tăng.

 

 Ăn uống là hoạt động thiết yếu của con người, tuy nhiên ăn uống như thế nào để bảo đảm an toàn cho sức khỏe con người là vấn đề người tiêu dùng quan tâm. Tết Trung thu đang đến gần. Nhu cầu thực phẩm trong dịp này như: rượu, bia, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, sữa chế biến, sản phẩm chế biến từ bột, tinh bột... nhất là bánh Trung thu (bánh nướng, bánh dẻo) của người dân đang tăng.

44.jpg

Nhằm nâng cao ý thức của người chế biến, kinh doanh thực phẩm, tăng cường công tác quản lý an toàn thực phẩm, BCĐ ATTP xã giới thiệu cơ sở kinh doanh - Tiệm bánh Mai Anh của chị Lê Thị Hường tại thôn Kiều Tiến, xã Hoằng Đại. Đây là cơ sở kinh doanh, sản xuất bánh sinh nhật và một số loại bánh ngọt về cơ bản bảo đảm được các điều kiện về an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố, với mục đích tạo động lực để các cơ sở kinh doanh chấp hành nghiêm túc việc kinh doanh bảo đảm an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
Tiệm bánh Mai Anh đã thực hiện được các điều kiện sau:
1. Vị trí kinh doanh: không bị ngập nước, đọng nước; không bị ảnh hưởng bởi động vật, côn trùng, vi sinh vật gây hại; Cách biệt nguồn ô nhiễm bụi, hoá chất độc hại, các nguồn gây ô nhiễm khác.
2. Cơ sở: Cơ sở được thiết kế có nơi chế biến thức ăn, nơi bày bán hàng, nơi rửa tay cho khách hàng. Nơi chế biến thức sạch sẽ, cách biệt nguồn ô nhiễm.
3. Trang thiết bị, dụng cụ: Trang bị bàn, ghế, tủ đựng chén bát, dụng cụ chứa đựng, bảo quản thực phẩm sạch sẽ. Có đủ dụng cụ thu gom chất thải, rác thải; dụng cụ làm bằng vật liệu ít bị hư hỏng, bảo đảm kín, có nắp đậy và được vệ sinh thường xuyên.
4. Điều kiện về con người: Chủ cơ sở và người tham gia chế biến, người phục vụ đều được cấp Giấy xác kiến thức về ATTP, thực hiện khám sức khỏe định kỳ theo quy định.
5. Vệ sinh cá nhân: người tham gia chế biến, người phục vụ chấp hành tốt vệ sinh cá nhân như rửa tay trước khi chế biến thực phẩm, không để móng tay dài, mang mũ, đồng phục áo trắng sạch sẽ.
6. Vệ sinh khu vực chế biến, kinh doanh: Bàn, ghế, nền nhà được lau dọn thường xuyên sạch sẽ. Không nuôi chó, mèo, chim trong khu vực kinh doanh. Rác thải đực xử lý kịp thời, không gây ô nhiễm môi trường.
7. Lựa chọn thực phẩm, phụ gia thực phẩm: Nguyên liệu thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có hợp đồng cung cấp cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm, sử dụng gia vị có nhãn mác đầy đủ theo quy định, còn hạn sử dụng và không sử dụng phụ gia thực phẩm.
8. Bảo quản nguyên liệu thực phẩm: Nguyên liệu sau khi nhập về được chế biến ngay và chứa đựng, bảo quản trong vật dụng bảo đảm an toàn, che đậy cẩn thận.
Chủ cơ sở chia sẻ: Ngoài việc xây dựng một cơ sở bảo đảm an toàn thực phẩm, tuân thủ theo quy định của pháp luật, chị còn rất quan tâm đến việc lựa chọn thực phẩm cam kết bảo đảm an toàn; chị không sử dụng phụ gia thực phẩm và sử dụng gia vị có nhãn mác đầy đủ, còn hạn sử dụng..

Qua khảo sát một số người tiêu dùng đã đến mua bánh sinh nhật và một số loại bánh ngọt, bánh trung thu cho biết từ khi quán mở đến nay cơ sở chưa có ca, vụ ngộ độc thực phẩm nào xảy ra. Các khách hàng đều hài lòng về điều kiện cơ sở thì sạch sẽ, con người ở đây ăn mặc sạch sẽ, lịch sự và đặc biệt là nguyên liệu chế biến rất tươi. Và các khách hàng đều mong muốn ngày càng nhiều quán ăn bảo đảm được an toàn thực phẩm như tiệm bánh Mai Anh. 
Nguyễn Thủy

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1408
Hôm qua:
342
Tuần này:
1408
Tháng này:
10462
Tất cả:
460660

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289