HỘI LHPN XÃ HOẰNG ĐẠI TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI VÀ PHONG TRÀO PHỤ NỮ NĂM 2023, PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2024

Đăng lúc: 16:51:09 28/12/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 26/12/2023 Hội LHPN xã Hoằng Đại tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Về dự hội nghị có đồng chí Lê Thị Ngân - Ủy viên BTV hội LHPN thành phố Đại diện lãnh đạo địa phương có đồng chí Phạm Hùng Thảo – Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, Đ/c Hoàng Việt Cường – Phó Bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND xã, Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, trưởng các đoàn thể, BCH hội LHPN xã, Chi hội trưởng, chi hội phó các chi hội và Ban chủ nhiệm các câu lạc bộ trên địa bàn xã.

Trong năm 2023, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Hội LHPN Thành phố; sự quan tâm lãnh đạo kịp thời của cấp uỷ Đảng; sự phối hợp tạo điều kiện của chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể cùng với sự nỗ lực, phấn đấu, nhiệt tình, tâm huyết của toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ trong xã, phong trào phụ nữ và hoạt động Hội tiếp tục có những chuyển biến tích cực. Các phong trào thi đua, các mô hình được triển khai sâu rộng đến các chi hội phụ nữ, đến từng khu dân cư, đã và đang phát huy hiệu quả tích cực như: Phong trào bảo vệ môi trường; tổng dọn vệ sinh môi trường trong khu dân cư; trồng, chăm sóc đường hoa; thùng rác xanh môi trường trong lành, công trình Biến rác thành tiền… các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao đã trở thành phong trào thường xuyên, sâu rộng trong các khu dân cư như: Dân vũ thể thao, Erobic, bóng chuyền hơi, văn hoá văn nghệ, góp phần nâng cao đời sống văn hoá tinh thần cho HVPN và Nhân dân trên địa bàn xã.

Thực hiện
chủ đề năm 2024 Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội”. BCH Hội LHPN xã tiếp tục chỉ đạo và tổ chức thực hiện 8 mục tiêu nhiệm vụ như sau:

1. 100% hộ nghèo, cận nghèo được Hội giúp đỡ bằng nhiều hình thức, Hội giúp ít nhất 02 hộ có phụ nữ thoát nghèo, thoát cận nghèo. Giới thiệu hội viên, phụ nữ tham gia học nghề hoặc tập huấn về KHKT; Hỗ trợ, bồi dưỡng kiến thức về khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh cho 2-3 hội viên.

2.Tổ chức ít nhất 02 hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT (tuyên truyền, truyền thông, tập huấn, VHVN, TDTT...) để vận động hội viên phụ nữ rèn luyện sức khỏe, phẩm chất đạo đức, kiến thức, kỹ năng, văn hóa ứng xử,…; Các hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống cho hội viên phụ nữ. Duy trì các CLB Dân vũ, bóng chuyền hơi... Phối hợp tuyên truyền gương điển hình hình, các hoạt động của Hội trên hệ thống truyền thanh và cổng thông tin điện tử của địa phương.

3. Phát hiện, xây dựng, biểu dương, tuyên truyền ít nhất 2 điển hình tập thể, cá nhân tiêu biểu trên các lĩnh vực: xây dựng mô hình, phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc…

4. 100% phụ nữ và trẻ em gái là nạn nhân của bạo lực gia đình được phát hiện và giúp đỡ, trong đó 80% được hỗ trợ tiếp cận ít nhất một dịch vụ trợ giúp xã hội; 100% hội viên được tuyên truyền, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng về xây dựng gia đình hạnh phúc; 100% gia đình hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, phụ nữ khuyết tật được Hội hỗ trợ, giúp đỡ.

5. Mỗi chi hội vận động, hỗ trợ thêm ít nhất 01 hộ gia đình đạt tiêu chí “Gia đình 5 không, 3 sạch” hoặc “Gia đình 5 có, 3 sạch”; Hội đăng ký với cấp ủy, chính quyền thực hiện 02 công trình/phần việc góp phần xây dựng đô thị văn minh và nông thôn mới kiểu mẫu (công tác VSMT; trồng, chăm sóc các tuyến đường hoa).

6. Xây dựng kế hoạch và phối hợp giám sát việc thực hiện VSATTP, VSMT trên địa bàn xã, tham gia góp ý vào dự thảo báo cáo của Đảng ủy, UBND xã; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền theo QĐ 217, 218 của Bộ Chính trị. Phát hiện, bồi dưỡng, giới thiệu quần chúng ưu tú cho Đảng kết nạp đảng viên nữ.

7. Kết nạp 20 hội viên mới, 90% trở lên gia đình có phụ nữ từ 18 tuổi trở lên có ít nhất 1 hội viên; 6/6 chi hội xây dựng quỹ hội đạt bình quân 350.000đ/hội viên, quỹ xã có từ 10.000.000đ trở lên.

8. Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội ứng dụng công nghệ thông tin và sử dụng thành thạo các phần mềm cơ bản trong công tác Hội. Tổ chức tập huấn, bồi dưỡng  nghiệp vụ công tác Hội cho 100% chi hội trưởng, chi hội phó các chi hội. 100% chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, Hội phụ nữ xã giữ vững đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Về dự và chỉ đạo hội nghị đồng chí Phạm Hùng Thảo – Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã thay mặt lãnh đạo địa phương ghi nhận những kết quả mà hội LHPN xã nhà đã đạt được trong năm 2023, đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại hạn chế, định hướng những mục tiêu nhiệm vụ trong năm 2024 đối với BCH hội LHPN để hội cùng với địa phương hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Tại hội nghị đã trao Bằng khen của Trung ương hội LHPN Việt Nam cho tập thể chi hội phụ nữ thôn Đồng Tiến, trao giấy khen của hội LHPN thành phố cho đ/c Lê Thị Hương – Phó chủ tịch Hội LHPN xã. Trao giấy khen của chủ tịch UBND xã Hoằng Đại cho 2 tập thể và 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2023.