UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC XÃ HOẰNG ĐẠI TỔ CHỨC HỘI NGHỊ LẦN THỨ 10 - TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2023, XÂY DỰNG CHƯƠNG TRÌNH THỐNG NHẤT HÀNH ĐỘNG NĂM 2024

Đăng lúc: 14:08:01 29/12/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 27/12/2023 UBMTTQ xã Hoằng Đại tổ chức hội nghị lần thứ Mười – Tổng kết công tác năm 2023, xây dựng chương trình thống nhất hành động năm 2024

Về dự hội nghị có đồng chí Phạm Hùng Thảo – Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, Đ/c Hoàng Việt Cường – Phó Bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND xã, các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TTr HĐND, UBND, MTTQ, trưởng các đoàn thể và các ông bà là thành viên UBMTTQ xã.
Năm 2023, Uỷ ban MTTQ xã đã bám sát vào Nghị quyết của Đảng uỷ và chương trình công tác của Uỷ ban MTTQ thành phố, của xã, làm tốt công tác tuyên truyền vận động đến đoàn viên hội viên và nhân dân trên địa bàn xã, thực hiện có hiệu quả các chỉ thị Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật nhà nước và nhiệm vụ chính trị của địa phương. Phát động các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, đẩy mạnh và nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới,  đô thị văn minh”. Thực hiện các mô hình, tiêu biểu là mô hình thùng rác xanh, công tác vận động nhân dân mua thùng đựng rác góp phần  đảm bảo công tác vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch đẹp đến nay toàn xã đạt 94%. 6/6 thôn đã ra mắt và thực hiện có hiệu quả mô hình tang văn minh tiến bộ…..Đặ biệt là Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” bảo đảm an sinh xã hội. Ủy ban MTTQ xã phối hợp với chính quyền các tổ chức thành viên, ban công tác mặt trận các thôn rà soát tình hình đời sống của đoàn viên, hội viên và nhân dân, chúc tết và thăm hỏi hộ gia đình người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Quý Mão. Ủy ban MTTQ xã phối hợp với Ủy ban MTTQ thành phố nhận 7 suất quà cho hộ nghèo và 65 suất quà cho hộ cận nghèo và 20 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 49.000.000 đồng. Ủy ban MTTQ xã tặng 20 suất quà cho các hộ đặc biệt khó khăn với số tiền là 6.000.000đ, các tổ chức thành viên tặng 8 suất quà với số tiền là 2.400.000 đồng. Quà công ty 12 suất số tiền 6 triệu đồng, tặng quà cho 4 học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp năm học mới, 01 hộ nghèo ốm đau đột xuất, 58 hộ khó khăn nhân dịp 18/11 ngày đại đoàn kết toàn dân tộc, 3 hộ khó khăn và 1 hộ tiêu biểu giáo sứ Đại tiền nhân dịp lễ noen với số tiền, 20.500.000đ. Phối hợp với MTTQ thành phố trao nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Đoàn Thị Châu thôn Sơn Hà thuộc gia đình chính sách trị giá 30 triệu đồng, MTTQ xã hỗ trợ 1 triệu đồng và nhiều phần quà khác của hội phụ nữ xã, chi hội phụ nữ thôn. Phát động toàn dân tham gia ủng hộ quỹ ngày vì người nghèo năm 2023 với số tiền 38.960.000 đồng.

Năm 2024 ủy ban MTTQ xã cần tích cực phối hợp tăng cường củng cố, đa dạng hoá các loại hình tập hợp, thu hút đoàn viên, hội viên vào các tổ chức thành viên của Mặt trận, tham gia các phong trào, các cuộc vận động góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ các cấp chủ trì phát động. Tập trung đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Phát huy quyền làm chủ của nhân dân tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, nâng cao chất lượng thực hiện quyết định 217, 218. Tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động có hiệu quả của Ban công tác Mặt Trận các thôn và các tổ chức thành viên. Tổ chức thực hiện triển khai, tuyên truyền các chỉ thị, Nghị quyết, công văn, kế hoạch tổ chức Đại hội MTTQ Việt nam xã Hoằng Đại, Đại hội MTTQ các cấp, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Kiện toàn Ban công tác mặt trận nhiệm kỳ 2024 - 2026. Tăng cường trong công tác phối hợp với trưởng thôn tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/ĐU, những hộ gia đình chưa mua thùng đựng rác tiếp tục mua và sử dụng thùng đựng rác đúng mục đích, tham gia tổng dọn VSMT. Thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang trên địa bàn xã. Phối hợp với UBND, các tổ chức thành viên tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia các đợt ủng hộ mà địa phương phát động.

Về dự và chỉ đạo hội nghị đồng chí Phạm Hùng Thảo – Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã thay mặt lãnh đạo địa phương ghi nhận những kết quả mà UB MTTQ xã đã đạt được trong năm 2023, đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại hạn chế, định hướng những mục tiêu nhiệm vụ trong năm 2024 đã đề ra. Đặc biệt cần tập trung lãnh đạo và tổ chức thành công đại hội Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Hoằng Đại, nhiệm kỳ 2024 – 2029.