XÃ HOẰNG ĐẠI TÍCH CỰC ĐẨY NHANH TIẾN ĐỘ ĐI TỪNG NGÕ, GÕ TỪNG NHÀ HƯỚNG DẪN NGƯỜI DÂN ĐĂNG KÝ, KÍCH HOẠT VÀ SỬ DỤNG TÀI KHOẢN ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ VNeID VÀ CÁC ỨNG DỤNG CHUYỂN ĐỔI SỐ

Đăng lúc: 10:14:30 27/06/2023 (GMT+7)

Thực hiện và hưởng ứng "Lời kêu gọi Toàn dân đăng ký, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử VneID" của Chủ tịch UBND tỉnh ngày 19/6/2023; Xã Hoằng Đại đã triển khai Lời kêu gọi đến toàn thể Nhân dân, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, thanh niên, người lao động,… trên địa bàn xã.

Từ ngày 20/6/2023, tăng cường tuyên truyền trên hệ thống Đài truyền thanh xã, loa truyền thanh thôn, tuyên tuyền lưu động về hướng dẫn cài đặt, kích hoạt, sử dụng ứng dụng VneID, tài khoản định danh điện tử và những tiện ích thiết thực mà tài khoản định danh điện tử mang lại, để người dân biết và thực hiện. Hiện tại, tài khoản định danh điện tử đã và đang tích hợp các thông tin như: Giấy phép lái xe, Giấy đăng ký xe, sổ bảo hiểm xã hội, thẻ Căn cước công dân, thẻ bảo hiểm y tế, hộ chiếu, thông tin về người phụ thuộc, thông tin về cư trú, mã số thuế, thông tin giải quyết thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến, thông báo lưu trú, phản ánh kiến nghị về tình hình an ninh trật tự, tố giác, tin báo về tội phạm, sử dụng các tiện ích an sinh xã hội và nhiều dịch vụ khác. Người dân khi đã sử dụng VNeID mức độ 2 thì không phải mang theo hoặc xuất trình các loại giấy tờ trên.

Ban chỉ đạo chuyển đổi số xã Hoằng Đại đã thành lập các tổ công tác, phân công lực lượng với phương châm đi từng ngõ, gõ từng nhà hướng dẫn người dân đăng ký, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử VneID và các ứng dụng chuyển đổi số. Các tổ công tác đã không kể ngày đêm theo địa bàn được phân công, tích cực đến từng nhà dân trên địa bàn xã, phân công trực tại nhà văn hóa thôn để Hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt định danh điện tử mức độ 1, mức độ 2 (VNeID) và hướng dẫn cài đặt ứng dụng tương tác giữa chính quyền và người dân (ThanhhoaS).

Với việc trực tiếp xuống tận nhà dân hướng dẫn, cài đặt, kích hoạt định danh điện tử và các ứng dụng chuyển đổi số đã tác động tích cực đến các tầng lớp nhân dân trong xã, được nhân dân tích cực hưởng ứng, chủ động kích hoạt và sử dụng tài khoản VneID. Kết quả đến ngày 27/6/2023 trên địa bàn xã Hoằng Đại đã có 2526/3728 hồ sơ được phê duyệt, đã có 2062 tài khoản được kích hoạt định danh điện tử, đạt tỷ lệ 55,16%.

Để xã Hoằng Đại hoàn thành nhiệm vụ Chuyển đổi số năm 2023, tích cực hưởng ứng, thực hiện tốt các nội dung của Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030. BCĐ chuyển đổi số xã Hoằng Đại kêu gọi mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên hãy là những tuyên truyền viên và cài đặt, hướng dẫn cho người thân, hàng xóm, đồng nghiệp thực hiện và  sẽ trở thành những công dân số trong xã hội số và trong nền kinh tế số góp sức mình vào công cuộc chuyển đổi số quốc gia, xây dựng xã Hoằng Đại ngày càng giàu đẹp, văn minh và hiện đại.

Đài truyền thanh xã