XÃ HOẰNG ĐẠI TỔ CHỨC HỘI NGHỊ “CÔNG AN LẮNG NGHE Ý KIẾN NHÂN DÂN”

Đăng lúc: 10:37:49 14/08/2023 (GMT+7)

Sáng 10/8/2023, Công an xã Hoằng Đại phối hợp với Khối Dân vận xã tổ chức Hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân” và lấy ý kiến đánh giá sự “Hài lòng” và góp ý của Nhân dân đối với Công an xã, công an thành phố năm 2023.

Tham dự hội nghịcác đồng chí trong Ban thường vụ Đảng bộ, thường trực Hội đồng nhân dân, UBND, MTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, cán bộ, công chức, Bí thư chi bộ, trưởng các thôn, tổ trưởng các tổ an ninh trật tự và đại diện nhân dân trên địa bàn xã.

Đ/c Nguyễn Tiến Hùng – Phó Bí thư TTr Đảng ủy, trưởng khối Dân vận khai mạc hội nghị.

Hội nghị công an lắng nghe ý kiến nhân dân là một trong những biện pháp thực hiện cuộc vận động “Xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. Thông qua các ý kiến đóng góp của nhân dân, Công an trong xã sẽ tự soi, tự sửa, tự hoàn thiện mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng hình ảnh người cán bộ, chiến sỹ công an đẹp trong lòng Nhân dân. Đồng thời cũng là dịp để nhân dân đóng góp ý kiến thẳng thắn, chân thành chỉ rõ những tồn tại hạn chế và giải pháp khắc phục trên tinh thần xây dựng, để cho Công an xã tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo ANTT trên địa bàn xã Hoằng Đại.

Trung tá Vũ Xuân Thành - Trưởng công an xã thông qua báo cáo

Tại hội nghị, đại diện công an xã đã báo cáo kết quả công tác Công an 8 tháng đấu năm, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2023. Thời gian qua, Công an xã Hoằng Đại đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương nhiều chủ trương, giải pháp thiết thực để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh tổ quốc. Kịp thời tham mưu, giải quyết tốt tình hình an ninh trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội. Triển khai thực hiện có hiệu quả các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm; kịp thời điều tra khám phá các vụ việc; công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc được phát huy hiệu quả...Hiện nay trên địa bàn đã lắp được 28 mắt camera/6 thôn; thực hiện tốt Đề án 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030,  đã cài đặt định danh điện tử mức độ 1,2 cho công dân là 2.662/3715 trường hợp, chiếm tỷ lệ 71,67%; thành lập 06 tổ liên gia tự quản về PCCC và 03 điểm chữa cháy công cộng, đến nay các mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC”,  “Điểm chữa cháy công cộng”….đều hoạt động  và duy trì tốt.

Đại diện người dân có ý kiến.

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, các đại biểu dự hội nghị đánh giá cao những kết quả Công an đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là trong công các  phối hợp đảm bảo an ninh trật tự, trật tự công cộng, các đợt tấn công, trấn áp tội phạm, những vụ gây rối trật tự công cộng,…đồng thời đóng góp ý kiến về giải pháp, nhiệm vụ của lực lượng Công an, đảm bảo ANTT địa bàn .

Đ/c Đàm Đình Diện – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo hội nghị

Thông qua hội nghị này, các đồng chí lãnh đạo địa phương đã ghi nhận những kết quả đạt được của lực lượng công an xã, trong thời gian tới, lực lượng công an xã cần chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền, nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm tốt hơn nữa nhiệm vụ của mình, xứng đáng với sự tin tưởng, kỳ vọng của các cấp, các ngành và các tầng lớp Nhân dân trông xã.