XÃ HOẰNG ĐẠI TỔ CHỨC HƯỚNG DẪN NGƯỜI DÂN THỰC HIỆN CHUYỂN ĐỔI SỐ

Đăng lúc: 15:45:18 27/04/2023 (GMT+7)

Trong các ngày từ 22-25/4/2023 Ban chỉ đạo chuyển đổi số xã Hoằng Đại phối hợp với Ban công an xã, MTTQ, các đoàn thể các Tổ công nghệ số cộng đồng các thôn tổ chức hướng dẫn cho nhân dân trên địa bàn xã cài đặt một số ứng dụng quan trọng của chuyển đổi số.

Thực hiện Kế hoạch số 33/KH-UBND, ngày 09/3/2023 của UBND xã về việc tập huấn chuyển đổi số, kỹ năng số trên địa bàn xã năm 2023. Kế hoạch số 51/KH-UBND, ngày 18/4/2023 của UBND  về Cao điểm triển khai vận động, tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng VNelD, kích hoạt định danh điện tử; cách thức đăng ký tài khoản trên cổng dịch vụ công và các dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn xã Hoằng Đại và Phương án số 100/PA-UBND ngày 19/4/2022 về Huy động lực lượng thực hiện cao điểm hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt định danh điện tử trên địa bàn xã Hoằng Đại.

Tại đây người dân đã được cán bộ, công chức, Ban chỉ đạo chuyển đổi số và công an xã Hoằng Đại trực tiếp hướng dẫn,cài đặt  một số nội dung quan trọng gồm: Nộp hồ sơ trực tuyến mức độ 3, mức độ 4;  Hướng dẫn cài đặt định danh điện tử mức độ 1, mức độ 2(VNeID); Ứng dụng tương tác giữa chính quyền và người dân(Thanhhoas); Nền tảng thanh toán không dùng tiền mặt; Hồ sơ sức khỏe điện tử; Đưa các sản phẩm lợi thế của địa phương lên sàn giao dịch thương mại điện tử; Hướng dẫn hỗ trợ doanh nghiệp, Hộ sản xuất kinh doanh sử dụng các ứng dụng nền tảng công nghệ số để thực hiện chuyển đổi số trong quản lý, sản xuất, kinh doanh và sử dụng các kênh thanh toán không dùng tiền mặt để giao dịch trực tuyến. Với việc trực tiếp xuống tận nơi tập huấn, hướng dẫn, cài đặt cho người dân của Ban chỉ đạo chuyển đổi số xã đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của nhân dân về tầm quan trọng của chuyển đổi số trong vận hành công việc và cuộc sống, và đây sẽ là một kênh tuyên truyền hữu hiệu đến mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã Hoằng Đại.

Để tạo chuyển biến mạnh mẽ trong việc thực hiện chuyển đổi số, giúp cho người dân tiếp cận dần với công nghệ số trong giải quyết các thủ tục hành chính, giảm thiểu tối đa sự đi lại cho nhân dân. BCĐ chuyển đổi số xã Hoằng Đại kêu gọi mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên hãy là tuyên truyền viên và cài đặt, hướng dẫn cho người thân, hàng xóm, đồng nghiệp để tạo được sự lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng dân cư trong việc thực hiện chuyển đổi số.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn: