Hội Nông dân xã Hoằng Đại tổ chức ra mắt mô hình “Tổ hội sản xuất nông nghiệp

Đăng lúc: 16:59:39 23/09/2022 (GMT+7)

Ngày 22 tháng 9 năm 2022, Hội Nông dân Xã Hoằng Đại đã tổ chức ra mắt mô hình “Tổ hội sản xuất nông nghiệp”

Thành phần tham dự hội nghị có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TTr HĐND, UBND, MTTQ, trưởng các đoàn thể, BCH hội khuyến học xã, các Đ/c Bí thư chi bộ, trưởng thôn, Ban giám đốc HTX DVSXNN; BCH các chi hội nông dân xã cùng toàn thể thành viên tổ hội sản xuất nông nghiệp

2.2.jpg
Ông: Lê Thế Biển – Chủ tịch hội Nông dân xã khai mạc hội nghị

Tổ hội sản xuất nông nghiệp là một hình thức liên kết giữa những hộ gia đình sản xuất theo hướng hàng hóa trên địa bàn xã tham gia một cách tự nguyện, với cùng một mục đích, sở thích sản xuất nông nghiệp để phát triển kinh tế hộ gia đình. Người sản xuất nông nghiệp tham gia vào Tổ hội sản xuất sẽ có cơ hội tiếp cận kiến thức về kỹ thuật, kinh tế thị trường thông qua các buổi tập huấn và sinh hoạt tổ; áp dụng các tiến bộ KHKT mới vào sản xuất và hoạt động theo quy chế Tổ hội tự xây dựng, các thành viên tham gia vào tổ hội sản xuất có vai trò khuyến khích sự tham gia của người sản xuất nông nghiệp, đẩy mạnh các hoạt động sản xuất và thúc đẩy chuyển giao khoa học kỹ thuật trong sản xuất giữa các thành viên, tăng cường mối liên kết giữa người sản xuất nông nghiệp và thị trường, cải thiện thu nhập, trình độ sản xuất, kinh doanh và khả năng tiếp cận thị trường. Thông qua hoạt động của Tổ hội nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho các thành viên có điều kiện gặp gỡ, cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong sản xuất nông nghiệp  Tuyên truyền, vận động hội viên nông dân phát huy tính sáng tạo, siêng năng, cần cù, chiệu khó trong lao động sản xuất; đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, bảo quản và tiêu dùng; giữ gìn vệ sinh môi trường ngoài đồng ruộng.

2.3.jpg
Tổ hội sản xuất nông nghiệp ra mắt nhận nhiệm vụ

2.4.jpg

Ông: Lê Huy Sơn – tổ trưởng tổ hội sản xuất nông nghiệp thông qua quy chế hoạt động của tổ hội

2.5.jpg

Ông:  Đàm Đình Diện - Thành ủy viên – Bí thư Đảng ủy xã phát biểu

Sau lễ ra mắt các thành viên trong tổ hội sản xuất nông nghiệp tiếp tục phát huy tính cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất để tiếp tục sản xuất ra được nhiều sản phẩm nông nghiệp chất lượng mang lại hiệu quả kinh tế cao. Mỗi thành viên tổ hội luôn tích cực tiếp cận kiến thức về kỹ thuật, mạnh dạn áp dụng các tiến bộ KHKT mới vào sản xuất, chế biến, kinh doanh với mục tiêu “Hội nông dân sản xuất sạch, môi trường xanh vì cuộc sống trong lành”. Đồng thời ngày càng nhân rộng số thành viên tham gia vào tổ hội sản xuất nông nghiệp.