xã Hoằng Đại sơ kết 1 năm thực hiện mô hình “Chính quyền thân thiện, vì nhân dân phục vụ”

Đăng lúc: 00:00:00 28/02/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 28/2/2023 xã Hoằng Đại đã tổ chức Hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện mô hình “Chính quyền thân thiện, vì nhân dân phục vụ”\

Xã Hoằng Đại có 6 thôn với 1323 hộ dân, hơn 4500 nhân khẩu. Đảng bộ xã có 9 chi bộ trực thuộc với 213 đảng viên. Từ tháng 2 năm 2022 Đảng ủy xã đã tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai kế hoạch của UBND thành phố và Ban Dân vận Thành ủy về thực hiện mô hình “Chính quyền cơ sở dân vận khéo” nay là mô hình “Chính quyền thân thiện, vì nhân dân phục vụ”. Xã đã triển khai thực hiện quy định như: Quy định tiếp dân, đối thoại với Nhân dân định kỳ; Quy định chế độ đi cơ sở đối với người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cán bộ, công chức; Quy định trong việc giải quyết thủ tục hành chính tại nhà cho người dân; Quy định về lấy ý kiến và tiếp thu những đóng góp……

Xã đã lắp đặt niêm yết thực hiện nội dung “5 biết”, “3 không”, “4 thực hiện”; Rà soát, bổ sung và niêm yết bảng Nội quy, quy định về thu phí tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính, in ấn các phiếu khảo sát, phiếu đánh giá mức độ hài lòng của người dân trước và sau khi thực hiện mô hình, phiếu khảo sát lấy ý kiến của cá nhân, người đại diện tổ chức sau khi trả kết quả của bộ phận 1 cửa, lập sổ theo dõi gửi: Thư chức mừng khai sinh, thư chia buồn, thư xin lỗi, thư cảm ơn….Kết quả bộ phận 1 cửa đã tiếp nhận và trả kết quả đã giải quyết hồ sơ, tỷ lệ giải quyết đúng hạn đạt 100%, phiếu đánh giá hài lòng của tổ chức, công dân. Lãnh đạo xã cũng tổ chức đối thoại với nhân dân và chỉ đạo giải quyết kịp thời các kiến nghị của công dân. UBND xã cũng đầu tư hạ tầng kỹ thuật công nghệ thông tin để đáp ứng nhu cầu làm việc, giao dịch và phục vụ nhân dân, sử dụng các tiện ích số như nộp hồ sơ dịch vụ công mức độ 3,4, thanh toán không dùng tiền mặt, đưa các sản phẩm lên sàn giao dịch điện tử, nộp thuế điện tử. Công tác chuyển đổi số trên địa bàn đang được đẩy mạnh thực hiện các tiêu chí về lĩnh vực chính quyền số, kinh tế số và xã hội số, thúc đẩy mọi hoạt động lên môi trường số, toàn dân và toàn diện được thành phố xếp hạng đơn vị dẫn đầu về mức độ chuyển đổi số. Hiện nay, xã Hoằng Đại đang tiếp tục thực hiện hiệu quả mô hình “Chính quyền thân thiện vì nhân dân phục vụ”, “Người dân thành phố nói lời hay làm việc tốt, hành động thân thiện” và hoàn thành các chỉ tiêu Chuyển đổi số năm 2023.

1988