XÃ HOẰNG ĐẠI: LẤY SỨC DÂN ĐỂ LO CHO DÂN

Đăng lúc: 00:00:00 08/05/2023 (GMT+7)

Từ sau khi được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, tích lũy các bài học kinh nghiệm từ những năm trước, nhất là việc lấy sức dân để lo cho dân. Đảng ủy xã Hoằng Đại đã và đang tiếp tục vận động người dân hiến đất mở rộng đường.

Những ngày vừa qua, cấp ủy chính quyền và các đoàn thể của xã Hoằng Đại đã tích cực vận động 14 hộ gia đình trên tuyến đường từ mặt bằng của thôn Sơn Hà  đi nhà văn hóa thôn Sơn Hà hiến đất và tài sản trên đất với chiều dài trên 230m, tổng trị giá trên 1,5 tỷ đồng.

IMG-1436.JPG
Phương tiện máy móc thực hiện phá dỡ tường rào để thi công tuyến đường (ảnh chụp sáng ngày 8/5/2023).

Tuyến đường hiện chỉ rộng 3,8m nhỏ hẹp, để thuận tiện cho giao thông đi lại và tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế, thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy xã, Nhân dân đã đồng tình hiến đất và tháo dỡ những công trình sinh hoạt mở rộng đường lên 7m, có hệ thống rãnh thoát nước và thảm nhựa tuyến đường.

Đặc biệt không chỉ đồng lòng, chung sức hiến đất mở đường giao thông mà hơn 600 nhân khẩu trên tuyến đường đã đóng góp tiền cho chi phí xây dựng, hoàn lại công trình tường rào cho các hộ khi tham gia hiến đất mở rộng lòng đường với tổng số tiền trên 300 triệu đồng.

Với quyết tâm của cấp ủy, Chi bộ, sự chung sức, đồng lòng của Nhân dân trong thôn đã làm thay đổi diện mạo nông thôn, mang lại những cơ hội phát triển và lợi ích to lớn cho địa phương, mà trực tiếp người dân được thụ hưởng thành quả từ phong trào hiến đất này.

1911