XÃ HOẰNG ĐẠI TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2024, VÀ TẬP HUẤN KIẾN THỨC AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM

Đăng lúc: 08:48:12 26/04/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 19/4/2024, UBND xã Hoằng Đại tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì ATTP năm 2024 và tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm. Dự và chỉ đạo Hội nghị đồng chí Phạm Hùng Thảo, Bí thư Đảng uỷ, chủ tịch HĐND xã. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, UBND, MTTQ và các đoàn thể; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo về quản lý VS ATTP; Tổ giám sát cộng đồng các thôn, các cơ sở kinh doanh thực phẩm

Nhận định vấn đề an ninh, ATTP là vấn đề hệ trọng, cấp bách, lâu dài; tác động, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ nhân dân, chất lượng giống nòi dân tộc. Ban Bí thư đã ban hành Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21/10/2022 về tăng cường bảo đảm an ninh, ATTP trong tình hình mới. Để Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư đi vào thực tiễn, tăng cường hơn nữa vai trò, trách nhiệm của các cấp chính quyền, người quản lý, người sản xuất, kinh doanh thực phẩm, BCĐ quản lý VS ATTP xã Hoằng Đa tổ chức triển khai “Tháng hành động vì ATTP” năm 2024 với chủ đề: “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới” là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm; giảm thiểu các hành vi vi phạm trong sản xuất kinh doanh thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí  Hoàng Việt Cường chủ tịch UBND xã phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024.
Tháng hành động vì ATTP năm 2024 diễn ra từ ngày 15-4 đến 15-5-2024, là hoạt động khởi đầu quan trọng, thiết thực nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm, hiệu quả hoạt động của các cấp chính quyền và ý thức chấp hành chính sách, pháp luật về ATTP của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống; là điểm nhấn tạo đợt cao điểm phát động chiến dịch truyền thông, đẩy mạnh các hoạt động bảo đảm VSATTP, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.Hoạt động chính trong tháng hành động là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc thực thi pháp luật về ATTP, giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng; Đồng thời BCĐ quản lý vệ sinh ATTP xã tiến hành duy trì Đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Đ/c Đoàn Khắc Bảo, PCT UBND triển khai Kế hoạch “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024; Công văn số 2761-CV/VPTU ngày 11/4/2024 của Chánh văn phòng Thành uỷ về gửi bài viết trên báo Nhân dân với tiêu đề “Chung tay bảo đảm ATTP” của tác giả Thái Sơn.

Tại buổi tập huấn, đồng chí Lê Đức Trung, công chức Tư pháp - Hộ tịch đã truyền đạt nâng cao kỹ năng, kiến thức về an toàn thực phẩm theo Luật an toàn thực phẩm, xử phạt vi phạm hành chính về ATTP; hồ sơ pháp lý các cơ sở; nội dung thực hiện nhiệm vụ các tiêu chí xã an toàn thực phẩm nâng cao theo Quyết định 3595/QĐ-UBND ngày 24/10/2022 của UBND tỉnh Thanh Hoá về ban hành bộ tiêu chí và hướng dẫn đánh giá, chấm điểm, công nhận xã phường, thị trấn đạt tiêu chí ATTP, ATTP nâng cao tỉnh Thanh Hoá giai đoạn 2022 - 2025.

Thông qua lớp tập huấn giúp ban chỉ đạo, các tổ giám sát cộng đồng, các cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm có ý thức và trách nhiệm hơn trong việc tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và chịu trách nhiệm đối với thực phẩm do mình sản xuất, kinh doanh. Góp phần làm giảm thiểu nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm, có cách phòng ngừa và khắc phục hợp lý cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Đặc biệt, qua hội nghị tập huấn UBND xã kêu gọi các cơ sở thực phẩm chung tay cùng với cấp ủy, chính quyền xã xây dựng các tiêu chí xã an toàn thực phẩm nâng cao năm 2024.

Kết luận hội nghị Hội nghị đồng chí Hoàng Việt Cường, Chủ tịch UBND xã tiếp thu ý kiến tại hội nghị. Năm 2024, xã Hoằng Đại xây dựng xã ATTP nâng cao, chúng ta cần thực hiện tốt việc tăng cường hơn nữa trong công tác phối hợp giữa UBND và các đoàn thể trong việc bảo đảm ATTP. Đề nghị cá nhân, tổ chức thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí Thư và thực hiện tốt nhiệm vụ được giao trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” 2024.

Sau Hội nghị xã Hoằng Đại tổ chức ra quân tuyên truyền Tháng hành động với đầy đủ lực lượng tham gia.

lưu động 4.jpg

lưu động 11.jpg