Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ xã Hoằng Đại (25/101953-25/10/2023)

Đăng lúc: 08:34:52 26/10/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 25/10/2023, Đảng ủy- HĐND_UBND-UBMT tổ quốc xã Hoằng Đại long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ xã (25/10/1953- 25/10/2023).

các địa biểu tham dự.jpg

Ảnh Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ xã.

Tham dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Lê Anh Tuấn- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Lê Quang Hiển- Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố, đồng chí Phạm Thị Việt Nga- UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; đại diện các phòng, ban, đơn vị thành phố; lãnh đạo huyện Hoằng Hóa và Như Thanh, lãnh đạo các phường, xã: Đông Hải, Long Anh, Tào Xuyên, Hoằng Quang, các cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã; các đồng chí nguyên là Bí thư, Chủ tịch UBND xã, lãnh đạo chủ chốt qua các thời kỳ.

lãnh đạo tạng hoa chúc mừng.jpg

Ảnh Lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thành phố tặng hoa chúc mừng Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Hoằng Đại.

Ngày 20/10/1953 thực hiện Chỉ thị của huyện ủy Hoằng Hoá, xã Hoằng Lộc được chia thành 4 xã gồm: Hoằng Lộc, Hoằng Thành, Hoằng Trạch và Hoằng Đại. Từ đây Hoằng Đại được thành lập gồm 3 làng: Đại Tiền, Hà Phương và Lam Hà. Ngày 25/10/1953 chi bộ xã Hoằng Đại được thành lập gồm 50 đảng viên. Từ đây xã Hoằng Đại có chi bộ trực tiếp lãnh đạo Nhân dân thực hiện các nhiệm vụ ở địa phương.

đàm đình diện.jpg
Ảnh Đồng chí Đàm Đình Diện- Bí thư Đảng ủy xã Hoằng Đại khai mạc Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ xã.

Do có nhiều thành tích trong kháng chiến, kiến quốc, xã Hoàng Đại và cán bộ, Nhân dân trong xã đã được Đảng, Chính phủ tặng nhiều phần thưởng cao quý như: Bằng tổ quốc ghi công, Bảng gia đình vẻ vang, 313 Huân- Huy chương các loại, hàng chục người được tặng huy hiệu chiến sĩ thi đua, danh hiệu sản xuất giỏi, dũng sỹ diệt giặc dốt và nhiều Bằng khen, Giấy khen cho tập thể và cá nhân.

Thực hiện Nghị quyết số 05/NQ-CP, ngày 29/2/2012 của Chính phủ về việc điều chỉnh địa giới hành chính các huyện Hoằng Hóa, Thiệu Hóa, Đông Sơn và Quảng Xương để mở rộng địa giới hành chính thành phố Thanh Hóa và thành lập các phường thuộc thành phố, xã Hoằng Đại sáp nhập vào thành phố Thanh Hóa.

nguyên lãnh đạo phát biểu.jpg

Ảnh Nguyên lãnh dạo địa phương phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Từ tháng 10/2018 đến nay, sau khi sáp nhập thôn và sáp nhập chi bộ thôn còn lại 6 chi bộ thôn, 3 chi bộ trường học với trên 200 đảng viên. Hàng năm đảng viên hoàn thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt từ 98,8% - 100%. Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 100%, chỉ bộ đạt "Trong sạch, vững mạnh xuất sắc" 20%. Đảng bộ xã liên tục được công nhận "Trong sạch, vững mạnh" và hoàn thành tốt nhiệm vụ; nhiều năm liền Đảng bộ xã được Ban Thường vụ Thành ủy khen thưởng về thành tích “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

đại diện thế hệ trẻ.jpg

Ảnh Đại diện thế hệ trẻ phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Trong giai đoạn 2020-2023, Đảng bộ xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện các chủ trương, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tỉnh Thanh Hoá, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Thanh Hóa và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Hoằng Đại qua các nhiệm kỳ với nhiệm vụ trọng tâm. Xã đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, quan tâm phát triển ngành nghề, thương mại, dịch vụ, chú trọng sản xuất nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hoá, đưa loại cây trồng có năng suất, chất lượng vào sản xuất. Từ đó, sản xuất có bước phát triển mới, tốc độ tăng trường bình quân hằng năm trong giai đoạn này 14% - 16%. Thu nhập bình quân đầu người đến nay ước đạt 61,4 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo còn 0,53%. Văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ; an sinh xã hội được chăm lo; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân tiếp tục được nâng cao. Đến nay, cả 6/6 thôn đều đạt thôn NTM kiểu mẫu, thôn kiến mẫu, về đích sớm 2 năm so với mục tiêu Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra. Năm 2018 đạt chuẩn nông thôn mới, 2020 đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

đc Lê Anh Tuấn.jpg

Ảnh Đồng chi Lê Anh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ kỷ niệm 70 năm thành lập đảng bộ xã Hoằng Đại, đồng chi Lê Anh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã ghi nhận và biểu dương những thành tích trong  công tác lãnh đạo, chỉ đạo phong trào đấu tranh cách mạng và chiến đấu dũng cảm kiên cường, lao động sáng tạo của Đảng bộ và Nhân dân xã Hoằng Đại trong suốt chặng đường vẻ vang 70 năm qua. Đồng chí mong rằng Đảng bộ và nhân dân xã Hoằng Đại tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, đoàn kết, thống nhất xây dựng đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, sức mạnh toàn dân, khai thác mọi nguồn lực để tạo ra bước đột phá về phát triển kinh tế, không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân, cùng với thành phố Thanh Hóa hiện thực hóa khát vọng thịnh vương, xây dụng thành phố Thanh Hóa thông minh, văn minh, hiện đại.

lãnh đạo tặng búc chướng.jpg

Ảnh Lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thành phố Thanh Hóa trao bức trướng của BCH Đảng bộ thành phố cho Đảng bộ xã Hoằng Đại vói dòng chữ “Đoàn kết, kỷ cương, nêu gương, phát triển, xây dựng Hoằng Đại trở thành đơn vị đạt chuẩn văn minh đô thị”.

Tại lễ kỷ niệm, các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thành phố Thanh Hóa  đã trao bức trướng cho Đảng bộ xã Hoằng Đại với dòng chữ “Đoàn kết, kỷ cương, nêu gương, phát triển, xây dựng Hoằng Đại trở thành đơn vị đạt chuẩn văn minh đô thị”

khen thưởng tập thể.jpg

khen thưởng cá nhân.jpg

Ảnh Ban Chấp hành Đảng bộ xã Hoằng Đại đã tặng Giấy khen cho 9 tập thể, 11 cá nhân có thành tích xuất sắc góp phần vào sự phát triển và trưởng thành 70 năm thành lập Đảng bộ xã.

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Hoằng Đại đã tặng Giấy khen cho 9 tập thể, 11 cá nhân có thành tích xuất sắc góp phần vào sự phát triển và trưởng thành 70 năm thành lập Đảng bộ xã.