UBND phối hợp với Đoàn thanh niên xã Hoằng Đại tập huấn triển khai thực hiện mô hình "3 KHÔNG" trên địa bàn xã

Đăng lúc: 15:41:26 07/10/2023 (GMT+7)

Chiều 6/10/2023, UBND, Đoàn thanh niên xã Hoằng Đại tổ chức hội nghị tập huấn triển khai nhiệm vụ chuyển đổi số, thực hiện mô hình “3 Không” trên địa bàn.

Ảnh Toàn cảnh lễ phát động

Với phương châm cần gì học nấy, năm học 2022- 2023, Trung tâm học tập cộng đồng xã Hoằng Đại đã phối hợp chặt chẽ của MTTQ các đoàn thể đã tổ chức được 8 lớp với hơn 550 lượt người tham gia góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn xã.

Khai giảng trung tâm học tập cộng đồng và Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời được phát động hàng năm nhằm phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, làm cho mỗi người dân, mỗi dòng họ, mỗi cộng đồng dân cư thấy được tầm quan trọng của việc tự học và học tập suốt đời. Học tập trong kỷ nguyên số không tách rời quá trình chuyển đổi số. Đây là xu thế tất yếu, diễn ra nhanh chóng, phổ biến trên cả nước, đặc biệt trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay.

Đ/c Phạm Hùng Thảo, chủ tịch UBND xã, Giám đốc Trung tâm HTCĐ khai mạc buổi lễ

Tuần lễ học tập suốt đời năm 2023 hướng đến mục tiêu xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số của mỗi người dân, đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị và xây dựng mô hình công dân học tập, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân trong xã có cơ hội học tập dễ dàng, học mọi lúc, mọi nơi, học theo nhu cầu phát triển cá nhân. Các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp cùng toàn thể nhân dân nêu cao tinh thần tự học, tự bồi dưỡng đáp ứng các yêu cầu của kỷ nguyên số.

Năm học 2023-2024, trung tâm học tập cộng đồng xã Hoằng Đại xây dựng kế hoạch, phối hợp mở 8 - 12 lớp trở lên với 600 đến 900 lượt người tham gia học tập ở các nội dung: Tuyên truyền, giáo dục chính trị, pháp luật; Giáo dục khoa học kỹ thuật; Giáo dục nâng cao chất lượng cuộc sống; Giáo dục hướng nghiệp, chuyển đổi số.

Ảnh Cán bộ VNPT tập huấn triển khai nhiệm vụ chuyển đổi số, thực hiện mô hình “3 Không” trên địa bàn

Sau lễ khai giảng Trung tâm học tập cộng đồng năm học 2023-2024, cán bộ, học viên được tập huấn triển khai nhiệm vụ chuyển đổi số, thực hiện mô hình “3 Không” trên địa bàn đó là: không phải khai báo thông tin nhiều lần trong thực hiện dịch vụ công, không dùng tiền mặt trong một số dịch vụ thiết yếu; không tiếp xúc trực tiếp với chính quyền, đồng thời hướng dẫn cán bộ và Nhân dân cài đặt và sử dụng app chữ ký số công dân, app thanh toán không dùng tiền mặt, sử dụng dịch vụ công trực tuyến….