HỘI NÔNG DÂN XÃ HOẰNG ĐẠI TỔ CHỨC TRAO GÀ, VẬT TƯ HỖ TRỢ CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA GIẢM NGHÈO BỀN VỮNG NĂM 2023

Đăng lúc: 08:49:13 28/12/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 26/12/2023 Hội nông dân xã Hoằng Đại phối hợp với hội Nông dân TP Thanh Hóa, Công ty Cổ phần TM&DV HappyFarm Việt Nam tổ chức lễ trao gà, vật tư hỗ trợ chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023

Về dự lễ trao gà, vật tư hỗ trợ, đại diện lãnh đạo thành phố có đồng chí Nguyễn Đức Hòa - Chủ tịch hội Nông dân thành phố, đồng chí Hoàng Quang Khoa – Trưởng phòng Lao động &TBXH thành phố, đại diện công ty HappyFarm. Đại diện lãnh đạo địa phương có đồng chí Phạm Hùng Thảo – Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đ/c Hoàng Việt Cường – Phó Bí thư ĐU, chủ tịch UBND xã

Thực hiện Đề án của Hội Nông dân Thành phố Thanh hóa về hỗ trợ gà giống và cám cho hội viên nông dân thuộc đối tượng hộ nghèo, hộ mới thoát nghèo, hộ cận nghèo và người khuyết tật có khả năng, điều kiện và nhu cầu nuôi gà.Hội Nông dân xã phối hợp với cán bộ chính sách rà soát, tổng hợp trên địa bàn xã có 39 hộ đủ điều kiện đăng ký nuôi gà liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm gà lai chọi với công ty HappyFarm Việt Nam. Trong 2 ngày 23,24/12/2023 hội nông dân đã đưa các hội viên đi tham quan và tham gia tập huấn đào tạo kiến thức liên kết tgheo chuỗi giá trị, maketing, quảng bá tiêu thụ sản phẩm gia cầm, kỹ thuật chăn nuôi gà dự án liên kết nuôi gà lai chọi thương phẩm an toàn sinh học theo chuỗi giá trị thuộc dự án liên kết hỗ trợ phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị thuộc chương trình MTQG giảm nghèo bền vững năm 2023.

Chiều ngày 26/12 tại công sở xã Hoằng Đại đã tổ chức  trao 3.510 con gà giống và hỗ trợ 8.350 kg cám cho có 39 hộ gia đình đủ điều kiện đăng ký nuôi gà liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm gà lai chọi với công ty HappyFarm Việt Nam. Đây là dự án thiết thực nhằm đem lại hiệu quả kinh tế cho các hộ thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và hội viên nông dân là người khuyết tật của địa phương vươn lên phát triển kinh tế.