Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Hoằng Đại  - TP.Thanh Hóa

An toàn thực phẩm

QUY ĐỊNH VỀ XỬ LÝ THỰC PHẨM KHÔNG ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM

Điều 55, Luật ATTP năm 2010 quy định về thu hồi và xử lý đối với thực phâm không bảo đảm an toàn, như sau:

TRIỂN KHAI CÁC BIỆN PHÁP NHẰM BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM DỊP TẾT TRUNG THU

Ngày 15/8, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) có Công văn số 1888/ATTP-NĐTT gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2023.

TĂNG CƯỜNG CÁC BIỆN PHÁP KIỂM TRA, GIÁM SÁT, PHÒNG CHỐNG NGỘ ĐỘC DO SỬ DỤNG RƯỢU KHÔNG AN TOÀN

Từ đầu năm 2023 đến nay theo báo cáo của Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai, Khoa hồi sức cấp cứu của Bệnh viện đa khoa một số tỉnh/thành phố đã ghi nhận nhiều trường hợp phải cấp cứu có liên quan đến việc sử dụng rượu không đảm bảo an toàn, rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ, rượu có hàm lượng methanol cao, trong đó đã có ca tử vong.

ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM TẾT TRUNG THU NĂM 2023

Tết Trung thu là dịp mà nhu cầu tiêu dùng các sản phẩm bánh kẹo, đặc biệt là bánh trung thu tăng cao, bên cạnh các cơ sở sản xuất kinh doanh có uy tín, đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất theo quy định, cũng còn một số cơ sở không tuân thủ các quy định, quy trình sản xuất, một số cơ sở sản xuất tự phát, hoạt động không phép, không...

AN TOÀN THỰC PHẨM MÙA TẾT TRUNG THU

Tết Trung thu đang đến gần. Nhu cầu thực phẩm trong dịp này như: rượu, bia, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, sữa chế biến, sản phẩm chế biến từ bột, tinh bột... nhất là bánh Trung thu (bánh nướng, bánh dẻo) của người dân đang tăng. Đây cũng là cơ hội để hàng giả, hàng kém chất lượng, không bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) được dịp trà trộn bày bán,...

Các sản phẩm OCOP được giới thiệu tại Công viên Hội An - tiềm năng và ẩm thực xứ Thanh

Nằm trong khuôn khổ các chương trình chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, diễn ra tại công viên Hội An thành phố Thanh Hóa, đã có 22 đơn vị thuộc các huyện, thị, thành phố tham gia giới thiệu sản phẩm OCOP với trên 200 sản phẩm tiêu dùng, sản phẩm tiềm năng, thế mạnh và ẩm thực hương vị xứ Thanh.

LỢI ÍCH CỦA MỘT TUẦN ĂN RAU TRÁNH THỊT

Bạn sẽ giảm được cân, kiểm soát cơm thèm ăn vặt, cải thiện hệ thống tiêu hóa và giảm nguy cơ ung thư ruột.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI CHỌN BÁNH TRUNG THU VÀ BẢO QUẢN BÁNH TRUNG THU

Tết Trung thu đang đến gần, nhu cầu tiêu dùng các loại bánh kẹo, đặc biệt là bánh trung thu tăng đột biến, bên cạnh các cơ sở sản xuất kinh doanh có uy tín, sản phẩm bảo đảm an toàn cũng còn một số tổ chức, cá nhân có hành vi lén lút đưa ra thị trường một số loại bánh kẹo nhập lậu, không có nguồn gốc, xuất xứ.

AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG HỘP CƠM TẠI TRƯỜNG HỌC

Tất cả các bên liên quan (như chính phủ, thương nhân, giáo viên, và bậc cha mẹ học sinh) đều đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo xuất cơm hộp cho học sinh tại trường an toàn. Trường học và cha mẹ có thể thực hành kiểm soát bằng việc chọn nhà cung cấp thực phẩm và giám sát hoạt động của họ.

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1304
Hôm qua:
342
Tuần này:
1304
Tháng này:
10358
Tất cả:
460556

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289