Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Hoằng Đại  - TP.Thanh Hóa

An toàn thực phẩm

KẾ HOẠCH KIỂM TRA CÔNG TÁC BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM TẾT NGUYÊN ĐÁN GIÁP THÌN VÀ MÙA LỄ HỘI XUÂN 2024

Kế hoạch Kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024

BÁNH KẸO TẾT – NỖI LO VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM

Cứ mỗi dịp Tết đến, xuân về thị trường bánh kẹo trên địa bàn thành phố Thanh Hóa lại trở nên sôi động với hàng trăm sản phẩm khác nhau với nhiều mẫu mã, đa dạng cho khách hàng lựa chọn, nhưng đi cùng với đó người dân luôn lo lắng sản phẩm này có đảm bảo về an toàn thực phẩm hay không?

THỰC PHẨM ĐÔNG LẠNH CÓ THỰC SỰ AN TOÀN KHÔNG ?

Do quá bận rộn trong công tác hàng ngày, thời gian chăm lo cho bữa ăn gia đinh còn rất ít nên tình trạng đi chợ một buổi ăn cả tuần lễ trở nên phổ biến ở nhiều gia đình thành thị hiện nay. Trong hoàn cảnh này, thực phẩm đông lạnh là giải pháp tốt nhất để các bà nội trợ có một bữa ăn nhanh chóng và đảm bảo chất lượng cho gia đình. Tuy nhiên chúng...

CÁC PHƯƠNG PHÁP BẢO QUẢN THỊT TƯƠI

Có nhiều phương pháp bảo quản thịt tươi phổ biến như sau:

LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHÒNG TRÁNH VÀ XỬ LÝ NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM?

Thời tiết đang trong độ giao mùa, các vi khuẩn trong thức ăn phát triển nhanh hơn khiến nguy cơ ngộ độc thực phẩm dễ xảy ra

HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN THỰC PHẨM BAO GÓI SẴN, ĂN LIỀN

Trong cuộc sống thường ngày thực phẩm bao gói sẵn, ăn liền đã trở thành một trong những lựa chọn trong thực đơn của người tiêu dùng

THỦ TỤC XIN GIẤY CHỨNG NHẬN VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TẠI THANH HOÁ

Làm giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là thủ tục bắt buộc theo quy định pháp luật đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Cách làm giấy an toàn thực phẩm, hồ sơ xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm là việc đầu tiên phải tìm hiểu.

NHỮNG HÀNH VI BỊ CẤM THEO LUẬT AN TOÀN THỰC PHẨM

Luật An toàn thực phẩm được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XII, kỳ họp thứ 7 thông qua ngày 17/6/2010, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2011. Luật ATTP bao gồm 11 chương và 72 điều. Tại Điều 5, quy định những hành vi bị cấm như sau:

ĐIỀU KIỆN BẢO ĐẢM ATTP ĐỐI VỚI CƠ SỞ SẢN XUẤT, KINH DOANH NHỎ LẺ

Các cơ sở sản xuất kinh doanh nhỏ lẻ thuộc thẩm quyền quản lý Bộ Công Thương phải xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện Vệ sinh An toàn thực phẩm tại Ủy ban Quận/huyện ngay trên địa bàn cơ sở đó đang hoạt động.

TÁC HẠI TỪ ĐỒ ĂN VẶT NGOÀI CỔNG TRƯỜNG

Thực phẩm “bẩn” bủa vây trường học, những món ăn độc hại nhất ngoài cổng trường, tác hại từ đồ ăn cổng trường… hàng loạt những cảnh báo gắt gao, nhưng xem ra tình trạng này vẫn không thuyên giảm trong suốt nhiều năm qua.

THÔNG TƯ CỦA BỘ Y TẾ VỀ SỬA ĐỔI, BỔ SUNG VÀ BÃI BỎ MỘT SỐ VĂN BẢN QUY PHẠM PHÁP LUẬT VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM DO BỘ Y TẾ BAN HÀNH

Thông tư của bộ y tế về sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm do Bộ Y tế ban hành

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
339
Hôm qua:
491
Tuần này:
2285
Tháng này:
4295
Tất cả:
454493

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289