Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Hoằng Đại  - TP.Thanh Hóa

An toàn thực phẩm

CẢI THIỆN SỨC KHOẺ ĐƯỜNG RUỘT TỪ THỰC PHẨM

Để cải thiện sức khỏe đường ruột và sức khỏe tổng thể, mọi người nên thường xuyên bổ sung những thực phẩm chứa lợi khuẩn và prebiotic, đặc biệt là thực phẩm lên men và thực phẩm giàu chất xơ như rau củ, trái cây.

THỰC PHẨM DỄ GÂY NGỘ ĐỘC NGÀY HÈ

Trong những ngày mùa hè với nhiệt độ nắng nóng là điều kiện thuận lợi cho các vi sinh vật gây bệnh sinh trưởng, trong khi việc dùng hóa chất bảo vệ thực vật, bảo quản và chế biến thực phẩm ngày một phổ biến. Nếu không cẩn trọng, người dùng rất dễ bị ngộ độc thực phẩm do ăn uống phải các thực phẩm nhiễm bệnh.

TIỀM ẨN NGUY CƠ MẤT AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM TẠI CÁC HÀNG, QUÁN VỈA HÈ

Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm tại các hàng, quán vỉa hè

QUY ĐỊNH VỀ XỬ LÝ THỰC PHẨM KHÔNG ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM

Điều 55, Luật ATTP năm 2010 quy định về thu hồi và xử lý đối với thực phâm không bảo đảm an toàn, như sau:

10 TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ ĐIỀU KIỆN ĐẢM BẢO ATTP ĐỐI VỚI CƠ SỞ KINH DOANH THỨC ĂN ĐƯỜNG PHỐ

Đánh giá điều kiện đảm bảo ATTP đối với cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố theo 10 tiêu chí

HỎI ĐÁP PHÁP LUẬT VIỆC XÁC NHẬN TẬP HUẤN KIẾN THỨC ĐẢM BẢO ATTP ĐỐI VỚI CƠ SỞ SẢN XUẤT, KINH DOANH THỰC PHẨM

Thời gian qua, theo ý kiến của nhiều tổ chức, cá nhân gọi điện đến đường dây nóng của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm hỏi về một số các quy định về việc xác nhận tập huấn kiến thức ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

ĐẢM BẢO AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM BỮA CỖ TẬP TRUNG ĐÔNG NGƯỜI TẠI GIA ĐÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG

Hiện nay, với xu thế phát triển của xã hội, việc tổ chức tiệc hiếu hỉ tại gia đình, cộng đồng cũng đã có nhiều sự thay đổi so với trước đây. Hình thức gia đình tự tổ chức, làm cỗ đã không còn phổ biến, thay vào đó là tổ chức tiệc tại nhà hàng, khách sạn hoặc thuê dịch vụ nấu cỗ lưu động đến phục vụ tại gia đình khi có nhu cầu.

ĐẢM BẢO VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TẠI CÁC BẾP ĂN TẬP THỂ

Bếp ăn tập thể là cơ sở chế biến, nấu nướng phục vụ cho một tập thể nhiều người cùng ăn tại chỗ hoặc cung cấp cho nơi khác. Bếp ăn liên quan trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe của con người nên trong thời gian qua, thành phố Thanh Hóa đã tuyên truyền các nhà hàng, đơn vị, doanh nghiệp thực hiện nghiêm luật an toàn vệ sinh thực phẩm bếp ăn tập thể .

BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM, PHÒNG NGỪA NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM TRONG MÙA HÈ

Trong mùa hè, với thời tiết nóng và ẩm, trang thiết bị bảo quản không đầy đủ, không bảo đảm vệ sinh, bệnh truyền qua thực phẩm rất cao, nhất là thức ăn được chế biến có nguồn gốc động vật và các loại thực phẩm có nhiều dầu, đạm như thịt, cá, hải sản, sữa

MỘT SỐ LOẠI THỰC PHẨM GIÚP BỔ SUNG VITAMIN D

Vitamin D là một chất rất quan trọng giúp bảo vệ cơ thể khỏi bị tổn thương cơ và xương, hỗ trợ hoạt động tích cực của hệ thống miễn dịch; ngăn ngừa loãng xương, ung thư, trầm cảm, tiểu đường và béo phì..

HỒ SƠ, THỦ TỤC CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

Hồ sơ, thủ tục cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

22 THỰC PHẨM TỐT NHẤT CHO MÙA HÈ

Thực phẩm tốt nhất cho mùa hè Ăn uống cũng là một giải pháp hiệu quả giúp bạn giảm nhiệt, “đánh bại” cái nóng mùa hè, lại tăng cường năng lượng cho cơ thể. Nhưng ăn gì để “mát”? Một vài gợi ý dưới đây giúp bạn giải nhiệt và “đánh bay” cái nóng mùa hè.

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1415
Hôm qua:
342
Tuần này:
1415
Tháng này:
10469
Tất cả:
460667

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289