CHUNG TAY XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO

Đăng lúc: 07:29:00 06/07/2021 (GMT+7)

Thiết thực hỗ trợ xã Hoằng Đại xây dựng nông thôn mới nâng cao, sáng ngày 20/12/2020, Khối MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố Thanh Hóa đã trao tặng 40 thùng rác trị giá 65 triệu đồng cho nhân dân xã Hoằng Đại.

IMG_2594.jpg

Khối MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội trao tặng thùng rác cho xã Hoằng Đại

Mỗi thùng rác có kết cấu gồm 2 ngăn riêng biệt với màu sắc khác nhau, được đặt tại các trục đường chính trên địa bàn xã. Một ngăn chứa chất thải hữu cơ dễ phân hủy và một ngăn chứa chất thải vô cơ nhằm giúp việc phân loại rác tốt hơn. Người dân tự phân loại rác, sau đó đưa tới các thùng rác tập trung. Hàng ngày, nhân viên môi trường của xã sẽ thu gom toàn bộ rác thải sinh hoạt đã được phân loại, vận chuyển tới khu vực tập trung để xử lý. Phân loại rác thải là việc làm cần thiết, trong quá trình phân loại rác sẽ hạn chế được rác thải nhựa, từ đó, nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong việc phân loại, thu gom và xử lý rác thải, đảm bảo vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan sạch đẹp, góp phần nâng cao chất lượng tiêu chí môi trường trong xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, thôn nông thôn mới kiểu mẫu.

Nhân dịp này, Ban Chỉ huy quân sự thành phố cũng đã trao tặng 130 ghế, trị giá 60 triệu đồng cho 2 thôn xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu là thôn Kiều Tiến và thôn Sơn Hà.

IMG_2596.jpg

IMG_2595.jpg