Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Hoằng Đại  - TP.Thanh Hóa

An toàn thực phẩm

BỘ Y TẾ CHỈ ĐẠO NGĂN NGỪA, XỬ LÝ NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM

Ngày 11/5/2024, Bộ Y tế ban hành Công văn số 2487/BYT-ATTP về việc ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm. Theo Công văn Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương, Sở An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng, tỉnh Bắc Ninh phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan khẩn trương...

THANH HOÁ: DIỄN TẬP ĐIỀU TRA, XỬ LÝ VỤ NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM XẢY RA TẠI BỮA CỖ ĐÔNG NGƯỜI NĂM 2024

Thực hiện theo Kế hoạch số 71/KH-ATTP ngày 08/3/2024 của Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa về việc diễn tập điều tra, xử lý vụ NĐTP xảy ra tại bữa cỗ tập trung đông người trên địa bàn huyện Thọ Xuân năm 2024. Nhằm tuyên truyền, nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, các hộ gia...

TÌM HIỂU THÊM VỀ CỤM TỪ HẠN SỬ DỤNG THỰC PHẨM “SỬ DỤNG TRƯỚC” VÀ “SỬ DỤNG TỐT NHẤT TRƯỚC” NGÀY

Hạn sử dụng ghi trên nhãn thực phẩm giúp người tiêu dùng biết được thực phẩm có thể được lưu giữ trong bao lâu trước khi bắt đầu hỏng hoặc không thể ăn được và không nên ăn. Thuật ngữ “sử dụng trước-Use by” ngày…” là về an toàn thực phẩm, còn “tốt nhất trước” ngày..” là về chất lượng thực phẩm, không phải là tính an toàn.

THÔNG TƯ SỐ 26/2019/TT-BCT NGÀY 14/11/2019 CỦA BỘ CÔNG THƯƠNG QUY ĐỊNH BIỂU MẪU KÊ KHAI CỦA HỘ GIA ĐÌNH, CÁ NHÂN SẢN XUẤT RƯỢU THỦ CÔNG KHÔNG NHẰM MỤC ĐÍCH KINH DOANH

Ngày 14/11/2019, Bộ Công thương ban hành Thông tư số 26/2019/TT-BCT quy định biểu mẫu kê khai của hộ gia đình, cá nhân sản xuất rượu thủ công không nhằm mục đích kinh doanh. Thông tư quy định.

BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG ĐÁM HIẾU, HỶ

Để bảo đảm an toàn thực phẩm trong đám hiếu, hỷ UBND xã Hoằng Đại phối hợp với Đoàn thanh niên tuyên truyền nội dung, cụ thể sau:

BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM PHÒNG TRÁNH NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM MÙA HÈ

Để bảo đảm an toàn thực phẩm phòng tránh ngộ độc thực phẩm mùa hè UBND xã Hoằng Đại phối hợp với hội Liên hiệp Phụ nữ xã tuyên truyền nội dung, cụ thể sau:

NHỮNG NGUYÊN NHÂN GÂY Ô NHIỄM THỰC PHẨM

Để bảo đảm an toàn thực phẩm UBND xã Hoằng Đại phối hợp với Hội Nông dân tuyên truyền những nguyên nhân gây ô nhiễm thực phẩm, cụ thể như sau:

TĂNG CƯỜNG GIÁM SÁT, KIỂM TRA AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM TẠI CÁC NHÓM TRẺ

Tình hình ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn liên quan đến học sinh trên địa bàn thành phố luôn được các bậc phụ huynh quan tâm. Để hạn chế tình trạng ngộ độc tại các nhóm trẻ thì việc tăng cường, giám sát, kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn này là việc làm cần thiết.

HÀNH VI SỬ DỤNG PHỤ GIA THỰC PHẨM, CHẤT HỖ TRỢ CHẾ BIẾN THỰC PHẨM TRONG SẢN XUẤT, CHẾ BIẾN THỰC PHẨM BỊ XỬ PHẠT NHƯ THẾ NÀO?

Theo Điều 5 Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ thì hành vi sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm trong sản xuất, chế biến thực phẩm bị xử phạt như sau:

XÃ HOẰNG ĐẠI TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2024, VÀ TẬP HUẤN KIẾN THỨC AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM

Sáng ngày 19/4/2024, UBND xã Hoằng Đại tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì ATTP năm 2024 và tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm. Dự và chỉ đạo Hội nghị đồng chí Phạm Hùng Thảo, Bí thư Đảng uỷ, chủ tịch HĐND xã. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, UBND, MTTQ và các đoàn thể; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo về quản...

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1304
Hôm qua:
342
Tuần này:
1304
Tháng này:
10358
Tất cả:
460556

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289